Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.
CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

HÃY YÊU KẺ THÙ

Bài Phúc Âm chứa đựng một thông điệp mà hàng triệu người cần được nghe và đang chờ đợi lắng nghe. Đó là một thông điệp mà nó có thể phục hồi sự bình an cho tâm trí và linh hồn của những ai từng bị tổn thương và cả những ai gây nên các thương tích đó. Và một trong những người đó có thể là chính chúng ta.

Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

Trả thù và trả đũa là lấy ác báo ác. Khi chọn thái độ báo thù thì chúng ta bị thù hận làm nhiễm độc. Khi nuôi lòng hận thù trả thù, chúng ta phải tiêu hao nhiều năng lực. Trả thù chỉ thỏa mãn được sự tức giận của ta nhưng lại làm cho con tim ta trống rỗng.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN
Pt Giuse Trần Văn Nhật

PHÚC THẬT ĐẦU NĂM

Nếu ở đời này, sự gian dối dẫn đến thành công thì sự thật sẽ đưa đến sự ghét bỏ và bách hại. Theo Chúa Kitô là đi ngược dòng đời, chấp nhận sự thua thiệt, sẵn sàng lui vào bóng tối và bị coi là thất bại. Đó là lối sống của Chúa Giêsu, của một Người sẵn sàng hy sinh tất cả chỉ vì tình yêu để đem lại bình an, hạnh phúc cho loài người.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

CẢ HAI ĐƯỢC CHÚC PHÚC

“Tinh thần nghèo khó” của Mátthêu là những người dùng của cải như một phương tiện hay dụng cụ để được lôi kéo đến gần Chúa hơn, cũng như “người nghèo” của Luca thì dùng sự nghèo nàn của mình như một phương tiện hay dụng cụ để được lôi kéo đến gần Chúa hơn.

Đọc Tiếp

Lm. Trần Khả

BLESSEDNESS

We are blessed not because the world is pleasing with us. But we are blessed because God is pleasing with us. We are blessed not because the world accepts us, but because God is accepting us.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

Đối với Chúa, chúng ta đều nghèo. Nhưng dù nghèo, chúng ta cũng có những món quà cho Chúa, đó là lòng chân thành, sự cậy trông và chính sự nghèo nàn của chúng ta.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

CÂY BÔNG SỨ

Nếu chúng ta gặp những khó khăn và không có sự tiến bộ trong khi đương đầu với chúng, có lẽ lý do thì cũng giống như lý do đã gây tai hại cho người phụ nữ, ông Phêrô, và người đàn ông sầu muộn. Chúng ta cố gắng tự mình thi hành mọi thứ. Chúng ta quên rằng chỉ có nỗ lực của con người mà thôi thì không đủ. Chúng ta quên rằng chúng ta cũng cần có sự giúp đỡ của Thiên Chúa.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Con người thường thất bại. Nhưng con người cần có người tin tưởng và khuyến khích để lại vươn lên, vì “Từ thành công đền thất bại chỉ là một bước. Nhưng từ thất bại đến thành công là cả một con đường dài” (Yiddish)
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

ĐƯỢC KÊU GỌI TRỞ NÊN NHỮNG VÌ SAO

Chúng ta là Kitô hữu được kêu gọi làm ngôn sứ của Chúa Cha cho thời đại chúng ta, cũng như Chúa Giêsu từng là ngôn sứ của Chúa Cha cho thời đại của Người. Đây chính là sứ vụ mà chúng ta lãnh nhận khi chịu phép rửa tội và thêm sức. Chúng ta hãy lập lại lời thánh Phaolô; “Người Kitô hữu chúng ta được Chúa kêu gọi để toả sáng như các vì sao giữa lòng thế giới tăm tối này”.
Đọc Tiếp

Lm. Trần Khả

LOVE NEVER FAILS

The time to love someone is when they’ve made a mistake in their life and they feel bad. The time to love somebody is when they have nobody to reach out to. The time to love somebody is when life has whipped and beaten them. That’s the time to love somebody.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Chúa Giêsu trở về quê hương để mang cho đồng hương của Người một sự đổi mới. Tuy nhiên họ không chịu thay đổi. Vì thế nên Người không thể ở lại quê hương, Người đành ra đi, tiếp tục đến những nơi khác.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

PHẢI NGHE BẰNG BA LỖ TAI

Chúng ta phải làm sao để Lời Chúa dược diễn lại sống động nơi tâm trí chúng ta, phải ghi khắc lời ấy vào trái tim chúng ta, và phải bàn bạc với Chúa cũng như lắng nghe điều Người muốn nhắn nhủ chúng ta qua lời ấy.
Đọc Tiếp

Lm. Trần Khả

FULFILLED IN YOUR HEARING

We, together with the Church, continue to make the word of God fulfilled in our lives and in our world. We continue to form ourselves and others with the word of God.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Ngày nay rao giảng Tin Mừng cho thế giới là nhiệm vụ của chúng ta. Đó là một đặc ân to lớn nhưng cũng là một trách nhiệm nặng nề. Tuy nhiên, cũng như Đức Kitô, chúng ta được Chúa Thánh Thần giúp đỡ. Cách tốt nhất để rao giảng Tin Mừng là sống tốt đời Kitô hữu. Quyển sách duy nhất mà nhiều người chưa bao giờ đọc để hiểu Tin Mừng, đó chính là quyển sách của đời sống chúng ta.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN
Pt Giuse Trần Văn Nhật

MỘT DÂN TỘC MỚI

Đức Maria là Evà mới, là mẹ của một dân tộc mới nhưng dân tộc ấy chưa thành hình cho đến khi máu và nước từ cạnh sườn của Đức Giêsu đổ ra trên thập giá. Nước để tẩy rửa con người khỏi tội lỗi, và máu để trở thành lương thực thần linh nuôi dưỡng các tín hữu Kitô trong bí tích Thánh Thể.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

VỊ KHÁCH CÓ ẢNH HƯỞNG

Một khi chúng ta mời Chúa Giêsu vào nhà, chúng ta có thể mong đợi một điều gì đó rất đặc biệt. Chúa Giêsu không bao giờ đến một căn nhà mà không làm điều gì đặc biệt.
Đọc Tiếp

Lm. Trần Khả

HẾT RƯỢU

Dường như đối với nhiều người thì tôn giáo và đức tin chỉ thực sự cần thiết khi có chuyện khẩn trương. Họ chỉ liên lạc với Chúa khi cần phải gọi 911. Nhiều người khi cạn hết rượu cuộc đời rồi mà cũng chẳng biết phải làm gì.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Nếu ngày xưa Chúa Giêsu đã biến nước lã của Cựu ước thành rượu ngon của Tân ước, để mở ra một thời đại mới, thời đại thiên sai; thì ngày nay, Người cũng muốn chúng ta biến cuộc đời lạt lẽo của mình thành rượu nồng tình yêu: yêu Chúa và yêu tha nhân, để mọi người được chan chứa niềm vui cứu độ.
Đọc Tiếp

LỄ ĐỨC GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
Lm. Mark Link, S.J.

TÁI TẠO THẾ GIỚI

Chúa tái tạo chúng ta khi chúng ta chịu phép rửa tội bằng cách tháp nhập chúng ta vào thân thể Đức Giêsu, Con của Người. Tuy nhiên, Chúa giao cho chúng ta trách nhiệm hoàn tất việc tái tạo của riêng mỗi người chúng ta qua sự cầu nguyện và nhận lãnh bí tích đặc biệt là bí tích Thánh Thể.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ ĐỨC GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Chiêm ngắm Đấng Cứu Thế cúi mình chịu phép rửa, chúng ta hiểu được thế nào là Tình Yêu: Một Tình Yêu vui lòng tự huỷ để cùng đồng hành với anh em cho đến cùng, một Tình Yêu sẵn sàng chia sẻ trọn vẹn cho anh em, một Tình Yêu chấp nhận cúi xuống để nâng anh em chỗi dậy cùng bước về nhà Cha.
Đọc Tiếp