Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.
CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

BÁNH & NƯỚC

Chúng ta cũng phải hy sinh để phụng sự tha nhân như Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta và nơi chốn tốt nhất để khởi sự việc này là chính gia đình ta và môi trường làm vịêc của ta. Nếu chúng ta khởi đầu từ những môi trường này, chúng ta sẽ mở rộng được lòng yêu thương phục vụ của chúng ta sang những môi trường khác nữa.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

CHRISTIAN LIFE-STYLE

We are doing everything in this life and in this world in the spirit of service with love. Service with love must be our life-style. Serving is Christian life-style and Christian identity. We want to walk as Jesus walks.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

LÀM CHỨNG CHO ĐỨC KITÔ

Chúa Kitô nhắc cho chúng ta biết rằng sẽ có đau khổ và khó khăn đón chờ chúng ta trong cuộc sống và chúng ta sẽ phải học biết chấp nhận. Nhưng chúng ta phải tìm ý của Thiên Chúa, chúng ta phải nhận biết Chúa Kitô để được ơn cứu rỗi.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

Chúa mời gọi các tín hữu Kitô hãy noi gương Người: Phục vụ và hiến dâng mạng sống cho tha nhân. Trước nhất là yêu thương phục vụ những người trong gia đình, sau đó mới lan tỏa sang những người chung quanh, nhất là những người nghèo hèn, yếu đuối.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

VÌ TÌNH YÊU CHÚNG TA PHẢI TÍCH CỰC HƠN NỮA

Trong kinh Cáo Mình chuẩn bị Thánh Lễ, tôi xin nhấn mạnh đến "những điều thiếu sót", là những gì mà chúng ta đáng lẽ phải làm, nên làm, mà chúng ta đã không làm. Là những lần đáng lẽ chúng ta phải ra tay cứu giúp người khác mà ta đã không ra tay.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

MINIMUM - MAXIMUM FAITH

Vatican II encourages the Church to openly dialogue with the modern world in order to guide and bring the world closer to the Kingdom of God; unfortunately many people, priests and religious took it the wrong way, and instead of evangelizing the secular world, they let the world to secularize the life of the Church.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

MẶC LẤY ĐỨC GIÊSU KITÔ

Có những của cải đời này nhưng không để chúng thống trị đời sống của anh chị em. Có những lợi ích từ của cải vật chất, những chúng không phải là tất cả và là cùng đích cho đời sống của anh chị em.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Khi đến một quốc gia nước ngoài, việc đầu tiên mà du khách phải làm là đổi tiền của mình thành tiền đang lưu hành tại nước đó. Cũng vậy, tiền của chúng ta trên trái đất không có giá trị gì ở trên trời nếu nó không được đổi thành các việc lành phúc đức.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

TÌM LẠI SỰ NGẠC NHIÊN

Nếu chúng ta cảm thấy khó cầu nguyện và thờ phụng Chúa, có thể là vì chúng ta đã để cho cảm thức ngạc nhiên như trẻ con của mình bị khuất sau đám mây: có lẽ vì chúng ta đã không nghiêm chỉnh nghe theo lời Chúa Giêsu nói trong Phúc Âm hôm nay; "Ai không biết đón nhận nước Chúa như một trẻ nhỏ thì sẽ chẳng bao giờ vào được đó đâu".
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

WALK IN HIS WAY

The Church’s mission is to continue Jesus’ work of saving the world. Therefore, the Church is here not to please the people or to make it easier for people, but to call people to be more faithful to God and to teach people to live a life that is pleasing to God.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

TÔN TRỌNG SỰ SỐNG

Khi người ta đánh mất sự hiện diện của Chúa Kitô trong đời sống của họ, thì họ sẽ sẵn lòng và có thể bỏ đi những trách nhiệm khác trong đời sống.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN

Chính vì con người không toàn hảo nên con người cần có bạn hôn nhân để bổ túc cho nhau để nên toàn hảo hơn. Hơn nữa, khi hôn nhân được cử hành trong bí tích hôn phối trước mặt Chúa thì còn có Chúa hỗ trợ cho những cố gắng của hai vợ chồng.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

BAO HÀM & LOẠI TRỪ

Đối với Chúa, tình thương, hành động bác ái là trên hết. Do đó, ngay cả người ngoài Kitô Giáo cũng được Chúa chúc phúc khi họ thi hành việc bác ái, dù rất nhỏ. “Ai cho anh chị em một ly nước vì anh chị em là Kitô Hữu, Thầy bảo thật anh chị em, họ sẽ không mất phần thưởng đâu.”
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

CÁI GIÁ NGƯỜI MÔN ĐỆ PHẢI TRẢ

Sứ điệp của Chúa Giêsu ẩn chứa trong bài Phúc Âm hôm nay như sau; chúng ta phải sẵn lòng chấp nhận mọi hy sinh để tránh tội và để đạt được nước trời.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

AVOID GOING TO HELL

God is a loving and forgiving God. He will not condemn anyone to hell. But someone might choose to go there. In fact, if we do not to avoid the occasions of sins, we would go to hell. If we do not want to cut off our sinful habits, we would go to hell. If we continue to indulge in sinful lifestyle, we would definitely go to hell.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

TRÁNH XẤU XA

Chúa bảo chúng ta đừng làm gương mù, hãy loại bỏ những cái xấu xa của thế gian, đừng sao lãng. Tôi nghĩ đó là một trong những điều khó khăn hơn đối với các tín hữu Công Giáo, và với tất cả mọi người.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN

Có những người mơ ước hy sinh cuộc đời, nhưng lại không dám hy sinh những tật xấu của mình. Tuy nhiên, giải phẫu không chỉ là cắt bỏ, mà còn là thay thế các bộ phận hư hỏng. Chúng ta có thể thay trái tim sỏi đá căm hờn bằng trái tim dịu hiền yêu thương. Chúng ta có thể thay bộ óc định kiến hẹp hòi bằng bộ óc thoáng đạt hồn nhiên.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

KHUÔN MẶT RẠNG RỠ

“Tôi không biết định mệnh của bạn ra sao, nhưng tôi biết chắc một điều: chỉ có người thực sự hạnh phúc là người tìm cách phục vụ người khác.”.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE GREATEST

We are challenged to be the best version that God wants us to be. To be in the Kingdom of God, it is wise that we stop competing with others, and begin to challenge ourselves to be the best version that God wants us to be. The way to become the best version of the person God wants us to be is a servant of others. “If anyone wishes to be first, he shall be the last of all and the servant of all.”
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

NHƯ TRẺ NHỎ

Cách duy nhất để vượt qua thái độ và não trạng xấu là đến với Chúa Giêsu Kitô, bởi vì chỉ có mình Người cho chúng ta sự hướng dẫn và hy vọng về điều sẽ đem lại hạnh phúc cho chúng ta ở đời này và bảo đảm hạnh phúc mãi mãi ở tương lai.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

"Người lớn nhất" theo kiểu của Ðức Giêsu không dùng quyền để lãnh đạo, nhưng dùng đôi tay để phục vụ. "Người lớn nhất" không dùng sức mạnh để chỉ huy, nhưng dùng con tim để yêu thương. Thế giới ngày nay rất cần những người đứng đầu theo kiểu mẫu ấy: khiêm tốn, phục vụ, và nhân ái.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

MONG ĐỢI NƠI CHÚA GIÊSU

Quyền thế tự nó không xấu, nhưng sự nguy hiểm của quyền thế là không còn muốn lắng nghe và đón nhận sự thật. Quyền thế làm cho người nắm quyền nghĩ rằng bất cứ gì họ làm đều đúng nên không cần phải nghe ai khác. Trong khi đó, Thiên Chúa lại muốn chúng ta khiêm tốn bằng cách lắng nghe người khác để biết rõ về chính mình.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

CAY ĐẮNG HOẶC TỐT HƠN

Thiên Chúa thường dùng khổ đau phiền muộn để biến đổi chúng ta thành người tốt hơn và biết thông hiểu kẻ khác hơn. Khổ đau và phiền muộn có thể mở mắt cho chúng ta để chúng ta thấy được cuộc sống phong phú tốt đẹp, hơn là chúng ta đã từng dám mơ ước.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

YOU DEFINE JESUS

Christians around the world need to define who Jesus Christ is to them and to the world. Jesus doesn’t expect you to save the whole world, but He expects you to define who He is to you in the world today.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Chúng ta cám ơn Chúa vì cho chúng ta thừa hưởng đức tin từ các thế hệ cha ông. Nhưng chúng ta cũng phải cố gắng suy nghĩ và đào sâu đức tin ấy để nó trở thành một niềm xác tín cá nhân.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

CÂM ĐIẾC TÂM LINH

Nói cụ thể hơn, Phúc Âm hôm nay mời gọi chúng ta hãy làm lại những gì chúng ta đã từng có thói quen hay làm, tức là bỏ ra ít phút mỗi ngày để cầu nguyện, để Chúa Giêsu thực hiện nơi chúng ta điều Người đã làm cho người câm điếc ấy, nghĩa là để Chúa Giêsu chữa lành bệnh câm điếc của chúng ta.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

BE OPENED

We pray that God opens our eyes to the reality of God’s presence in our midst in the goodness of people and in the tenderness of life. We pray that God opens our ears to hear the words of God spoken to us by others revealed to us through the created world.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

LẮNG NGHE LỜI CHÚA

Chúng ta phải lắng nghe những điều Người dạy. Chúng ta phải công bố các giáo huấn của Người. Chúng ta phải áp dụng các giáo huấn đó trong đời sống hằng ngày, bởi vì như thế chúng ta mới hy vọng là những người thừa kế nước của Thiên Chúa..
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Chúng ta bị điếc khi để mình mất khả năng lắng nghe kẻ khác. Chúng ta bị điếc khi chúng ta nghe người khác nhưng lại cố hiểu theo ý mình. Chúng ta bị điếc khi lắng nghe mà không nhận thức được đúng sai, hay dở. Vậy điều quan trọng không nằm ở nơi người nói, mà ở chỗ người nghe suy nghĩ và quyết định ra sao.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

TIẾN SĨ LUẬT BỊ TÙ

Điều cốt yếu trong tôn giáo không phải là chúng ta làm việc này việc nọ, mà chính là lý do thúc đẩy chúng ta làm những việc ấy. Hành động của chúng ta phải phát xuất từ tình yêu, từ con tim: yêu Thiên Chúa và thương tha nhân.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

SECOND TO NONE

The essence of religion is in the heart and will of a person who wholeheartedly commits to embrace their religious faith and practice that faith in daily life.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

LÀ MỘT QUỐC GIA VĨ ĐẠI

Chúng ta phải tin các giáo huấn của Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, tuân hành theo cách suy nghĩ của Chúa, và đổ đầy lòng và hồn chúng ta với các giáo huấn của Chúa.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Khi đã không có tình nghĩa thì người ta phải xài tới luật lệ. Nhưng mà luật lệ cũng không bảo đảm làm cho tình nghĩa sống lại, chúng chỉ là một mớ hình thức lỏng lẽo, héo khô.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

KHI BÓNG TỐI TRÀN NGẬP

Trong cuộc sống sẽ có những giây phút chúng ta cũng bị thách đố bị cám dỗ từ bỏ Chúa, không theo Người nữa. Những lúc đó, chúng ta đừng vấp phải những lầm lỗi giống như các tông đồ ngày xưa đã vấp phải. Nghĩa là đừng chỉ lo chú tâm đến vấn đề đang xảy đến cho chúng ta, mà hãy đưa mắt nhìn vào Chúa Giêsu.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

YOUR RESPONSE

Some of the decisions are important and others are not so important. When we make decisions, we need to take into consideration of the values and the consequences of our choice. Every one of us needs to make the choice what will happen after we die.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN

Tận hiến cho Ðức Kitô không phải là sự lựa chọn một lần, đó là thách thức từng ngày. Trở nên một tín hữu Kitô không là bảo đảm sẽ trung tín đến cùng. Bước theo Ðức Giêsu là bước vào một cuộc mạo hiểm: mạo hiểm của tình yêu, mạo hiểm của lòng tin.
Đọc Tiếp