Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.
SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

THÁNH GIOAN TẨY GIẢ - CON NGƯỜI KỲ DIỆU

Ðược sinh ra và lớn lên trong bàn tay phù hộ của Thiên Chúa. Gioan đã sống vai trò ngôn sứ dọn đường cho Chúa Cứu Thế và đã chết vì chân lý. Người Kitô hữu chúng ta không cần phải làm được những chuyện kỳ vĩ như Gioan hay như các Thánh Tử Ðạo, nhưng với tư cách ngôn sứ chúng ta có thể làm chứng cho chân lý, cho công lý, cho tình yêu.
Đọc Tiếp

Lm. Jude Siciliano

ÂN HUỆ KỲ DIỆU CỦA THIÊN CHÚA

Một tên mới ám chỉ một sứ vụ hoàn toán mới. Tin mừng là dành cho hết thảy mọi người, không loại trừ ai, bất kể màu da, ngôn ngữ, giàu nghèo, sang hèn... thế những danh xưng chúng ta đang mang thì sao?
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Khi cho một người sinh ra, Thiên Chúa đã có sẵn một sứ mạng dành cho người đó. Sứ mạng của Gioan là làm tiền hô cho Ðấng Cứu Thế. Và Gioan đã làm tròn sứ mạng đó, cho nên dù chết sớm, Gioan cũng hoàn thành tốt đẹp ý nghĩa và sứ mạng của đời mình. Còn tôi, sứ mạng của tôi là gì?
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

VƯƠNG QUỐC & GIÁO HỘI

Cũng như hạt giống lớn lên mà người gieo không biết, những lời nói an ủi, thông cảm, tha thứ, những cử chỉ bác ái, độ lượng của chúng ta tuy nhỏ bé, tưởng rằng vô giá trị thì lại được Thiên Chúa dùng làm khởi đầu cho một kết quả rất bất ngờ.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

VƯƠNG QUỐC & GIÁO HỘI

Đức Giêsu gieo một hạt cải nhỏ xíu của Nước Trời trong lòng mỗi người chúng ta. Nó “đâm chồi và lớn lên” mà không ai biết. Công việc của chúng ta là nuôi dưỡng nó với sự cầu nguyện và công việc lành cho đến khi nó lớn lên đến độ không ai có thể lấy đi khỏi chúng ta – dù là những tai hoạ, những bách hại, và ngay cả cái chết..
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

MORTALS ONLY SEE THE BEGINNING

Greatness may not be within the reach of every one of us, but growth is. Each of us is capable of being a more mature person today than we were yesterday, and tomorrow can find us further along than we are today. And when we forget this vital truth, we lose sight of the essential meaning of life and the sources of its deepest fulfillment. Growing is part of life.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Có thể nói Đức Giêsu cũng đã gieo hạt giống Đức tin vào tâm hồn chúng ta qua Bí tích Rửa tội. Người cũng đang chờ đợi hạt giống ấy mọc lên và tăng trưởng: qua những lời cầu nguyện âm thầm, qua việc siêng năng lãnh nhận các Bí tích, và qua đời sống chứng nhân của mỗi người. Đây là việc đòi hỏi sự kiên nhẫn lâu dài và lòng trung tín suốt đời.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

BÀ HANNA

Chúng ta xúc phạm đến Chúa Thánh Thần khi từ chối rằng Thiên Chúa không thể và sẽ không tha thứ cho chúng ta. Đó là điều không thể tha thứ vì Thiên Chúa không ép buộc điều gì trên bất cứ ai, ngay cả sự tha thứ.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN

Tin Mừng cho thấy lời hứa này đã được thực hiện nơi Đức Giêsu. Đức Giêsu đã chiến thắng Satan và thiết lập Nước Thiên Chúa. Đối với những ai tin vào Người và làm theo ý Thiên Chúa thì một tình thân mới được thành lập. Họ không chỉ là thụ tạo của Thiên Chúa mà còn là con cái trong gia đình của Người và là anh em với những người khác.
Đọc Tiếp

LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA
Rev. John Kha Tran

TRANSFORMING INTO CHRIST

When we celebrate the Eucharist and receive Holy Communion with faith filled hearts, and unite our works, our sufferings, our joys with Christ’s sacrifice, we are increasingly being transformed into the Body of Christ.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

ĐỨC KITÔ VÉ SỐ TRÚNG

Chúng ta được liên kết với nhau qua Bí Tích Thánh Thể bởi vì qua Bí Tích Thánh Thể chúng ta được hiệp nhất như trong một thân thể, thân thể của Đức Kitô, và cộng đoàn được xây dựng lên do những gì mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA

Thánh Thể chính là sáng kiến táo bạo nhất của Thiên Chúa đang yêu. Trước khi giã từ cõi thế. Người không còn gì quí hơn để ban tặng cho con người. Người đã trao ban cả thân xác, để thấm nhập vào xác thân con người. Yêu là cho đi, là cho hết, cho cả cuộc đời.
Đọc Tiếp

LỄ CHÚA BA NGÔI
Rev. John Kha Tran

GET YOUR OWN DIRT

God created the universe for us with the intention that we would know him. He has surrounded us with evidence of himself and he keeps the question of his existence squarely before us. There is only One God, and there is no other.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

THIÊN CHÚA BA NGÔI

Chúng ta bày tỏ niềm tin của chúng ta bằng cách chúng ta hành động. Nếu anh chị em nói là anh chị em tin vào Thiên Chúa, thì hãy hành động như anh chị tin nơi Thiên Chúa. Hãy tuân giữ các giới răn và các lề luật.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ CHÚA BA NGÔI

Mầu nhiệm Ba Ngôi là mầu nhiệm của tình yêu: một tình yêu sáng tạo, một tình yêu cứu độ và một tình yêu thánh hóa.
Đọc Tiếp

LỄ HIỆN XUỐNG
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

ÁNH SÁNG & SỨC NÓNG

Khi có sự hiểu biết về đạo, khi chấp nhận sống theo chân lý và có lòng yêu mến tha nhân, đời sống của chúng ta sẽ tự động trở nên một đời sống truyền giáo. Người đời sẽ ao ước có được một đời sống hạnh phúc như chúng ta dù không giầu có. Họ sẽ thèm khát sự bình an mà chúng ta đang vui hưởng.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

ĐỨC KITÔ THỨ NĂM

Vào ngày Hiện Xuống đầu tiên 2,000 năm trước, thần khí của Đức Giêsu phục sinh bắt đầu ngự trong các môn đệ cách mạnh mẽ. Và đó là điều chúng ta cử mừng hôm nay. Chúng ta mừng ngày quan trọng đó trong lịch sử Kitô Giáo khi, qua sự ngự đến của Chúa Thánh Thần, Đức Giêsu phục sinh bắt đầu ở trong các môn đệ với một sự hiện diện cá biệt.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE THREE ORANGES

God uses ordinary people in an extraordinary way to achieve his goal. We have heard the saying, “God does not call the qualified but He qualified the people He calls.” We love to see miracles take place in our Church today. It could happen, if we are ready to surrender to God like the disciples surrendered themselves to God. They let God use them. God could use us too.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ HIỆN XUỐNG

Ngày nay chúng ta mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, điều chính yếu chúng ta mong ước cũng không phải là có những hiện tượng lạ gió thổi ào ào, lưỡi lửa trên đầu và nói tiếng lạ.... mà chúng ta mong chờ chính sự biến đổi sâu xa và toàn diện ấy trong tâm hồn chúng ta.
Đọc Tiếp

LỄ THĂNG THIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

CHỨNG TỪ & VIỆC RAO GIẢNG

Lễ Thăng Thiên là một trong những lễ quan trọng nhất của toàn năm phụng vụ. Đó chính là lý do khiến chúng ta mừng lễ Thăng Thiên với hình ảnh chuyền gậy từ vận động viên này tới vận động viên khác trong một số cuộc chạy đua tiếp sức.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

WALKING WITH GOD

There is only One True God. So we cannot just act as if there are many other true gods. There is only one Savior, Jesus Christ; and salvation can only come from Him. There is only way to heaven that is Jesus’ way. Those who believe in Jesus Christ will be saved. Those who don’t want to believe in him will not be saved. There is no other way around.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ THĂNG THIÊN

Trong khi chờ đợi tới ngày hưởng phúc Thiên Đàng, chúng ta vẫn còn phải tiếp tục sống ở trần gian này. Mà trần gian thì vẫn còn biết bao đau khổ: Khổ về vật chất như nghèo đói, bệnh tật ; khổ về tinh thần như ganh ghét hận thù đố kỵ nhau. Mà nguồn gốc của tất cả những khổ sở vật chất và tinh thần ấy là vì người ta còn tội lỗi, người ta còn chưa thực hành theo những Lời Chúa dạy.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

PHÉP LẠ CỦA TÌNH YÊU

Qua tình yêu, Thiên Chúa đã để chúng ta tùy nghi sử dụng cái năng lực mãnh liệt nhất, trên thế gian này, đó là thứ năng lực mà mọi tiền của trên thế gian không thể mua được... Và kiều kỳ diệu hơn nữa, Tình yêu là năng lực mà mọi người đều có.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

REMAIN IN MY LOVE

We learn from Jesus to love others. And Jesus is telling us to remain in his love. To remain in his love will give us the authentic love. The evidence that we are remaining in his love is to keep his commandments.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

YÊU THƯƠNG NHAU

“Lệnh truyền Thầy ban cho anh em là anh em hãy thương yêu nhau.” Các bạn không thể nói là mình yêu thương nhau nếu các bạn chất chứa những đố kỵ, oán ghét và hận thù. Ghét bỏ tội lỗi là điều thật tốt, nhưng không ghét người có tội. Chống đối những xấu xa ở thế gian là điều tốt nhưng không ghét những người ở thế gian.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

Có một vực thẳm ngăn cách giữa việc biết Chúa và việc yêu Chúa. Không yêu Chúa thì không biết Người. Nhưng khi chúng ta yêu thì vực thẳm được lấp đầy ngay. Yêu là biết Chúa. Nơi nào có tình yêu thì nơi đó có Chúa, cũng như nơi nào có Chúa thì nơi đó có tình yêu. Nhưng nên lưu ý: Yêu không phải là chứng minh hay là giải thích.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

GIỮ MỐI THÂN TÌNH

Ba cách thức đặc biệt để chúng ta hiệp nhất với Chúa Giêsu: 1. Hội họp nhân danh Người. 2. Lắng nghe Lời Người và 3. Chia sẻ Thịt Máu Người. Điều này dẫn chúng ta đến một điểm quan trọng: ngày nay, nếu chúng ta muốn tìm gặp Đức Giêsu, chúng ta phải tìm gặp Người trong Giáo hội của Người, nếu không chúng ta sẽ không gặp được Người chỗ nào cả.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

PRODUCER OR SUCKER

We do not want to hear that God is pruning out the unproductive branches from the vine, but that is what He says. If we are unproductive Christians, we will be pruned out of the vine. We do not think of someone as “sucker” in the life of the church, but it is a serious matter for us to consider.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

CÂY NHO VÀ CÀNH NHO

Chúng ta phải sinh hoa trái, nhưng chúng ta chỉ sinh hoa trái nếu chúng ta liên kết với Người. Chúng ta không thể chỉ là người rút tỉa những ơn của Thiên Chúa ban và giữ lấy cho mình bởi vì làm như thế là chúng ta trở nên giống như những cành “bú mút” mọc ra từ thân cây mà chẳng sinh lợi gì, chỉ bú, hút, rút tỉa và lấy đi sức sống từ thân thể.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

Mỗi người tín hữu Kitô cũng phải được cắt tỉa, vun xới bằng hy sinh đau khổ hằng ngày, mới trổ sinh hoa trái dồi dào. Niềm vui và đau khổ không nhất thiết phải khử trừ nhau. Ðôi khi nó réo gọi nhau, trong những cuộc đàm thoại huyền nhiệm. Vì thế hy sinh không là bóp nghẹt cuộc đời, nhưng làm cho đời thêm triển nở tốt tươi.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

TA LÀ MỤC TỬ NHÂN LÀNH

Đức Giêsu chính là nhân vật mà ngôn sứ Ezekiel tiên báo. Giống như David người mục tử nhân lành, Người chăm sóc những con yếu đuối bơ vơ, chữa lành con nào bệnh hoạn, và đi tìm những con lạc đường mất lối. Đức Giêsu còn làm hơn thế nữa. Người tự hiến mạng sống cho đàn chiên của Người. Và Người lại còn làm hơn như thế. Người đã sống lại từ cõi chết và chia xẻ đời sống Phục sinh của riêng Người với đàn chiên.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE SHEPHERD'S HEART

We all have a parent, God, watching out for us and over us and encouraging us to behave in a certain way, all the time. We behave well because we are attentive and responsive to the voice of the Shepherd. We can make God proud of us! We can be a joy for God.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG

Nếu các bạn là môn đệ của Đức Kitô thì hãy đi theo và nhắm thẳng đến giải thưởng. Hãy đi theo Đức Giêsu Kitô. Người là Đấng Chăn Chiên Tốt Lành, và khi Người kêu gọi thì các bạn đáp theo. Khi các bạn đáp theo như là con chiên trong đàn chiên của Đức Giêsu Kitô, các bạn có thể chắc chắn là quyết định lớn lao sẽ được thành sự. Các bạn sẽ được ơn cứu rỗi.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH

Ngày nay, Đức Giêsu vẫn cần những vị mục tử tốt lành lo cho đoàn chiên trên thế giới. Người rất cần các bạn trẻ hiến thân cho sứ mạng mục tử này. Người kêu gọi chúng ta hãy tha thiết xin Cha cho nhiều mục tử tận tụy hơn, thanh khiết hơn, vô vị lợi hơn, và thánh đức hơn. Những mục tử sẵn lòng âm thầm chết từng ngày cho đoàn chiên.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

TÌM GẶP CHÚA GIÊSU HÔM NAY

Chúng ta cũng từng gặp những giai đoạn bão táp trong đời khi mà đức tin chúng ta bị tan thành ngàn mảnh vụn. Trong những giai đoạn giông bão này, có lẽ chúng ta đã phạm tội chống lại Hội Thánh, có lẽ chúng ta đã hoàn toàn thất vọng đối với Hội Thánh, thậm chí còn đã từ bỏ Hội Thánh. thế nhưng một ngày nọ chúng ta gặp được một kẻ nào đó... Có thể là một khách lạ-và qua người khách lạ này chúng ta tìm lại được Chúa Giêsu giữa lòng Hội Thánh Người trong nghi thức bẻ bánh.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE TRUE JOY

We are only satisfied when we have the knowledge of Jesus Christ. The disciples of Jesus did not have all the knowledge about the world, the universe. They did not have the sophisticated technologies like we have, but they were happy and satisfied. They were happy and satisfied, because they had the true knowledge of Jesus Christ.
Đọc Tiếp

Msgr Edward Peter Browne

CHÚNG TA CẦN ĐỨC TIN

Xin bạn suy tư vài phút và xét xem có bao nhiêu cái ở đời này không thực sự cần thiết và bạn có thể sống mà không có chúng. Bạn có thể quảng đại dâng cho Thiên Chúa và cho nhà thờ mà vẫn sống ngon lành. Bạn có thể chăm chỉ ý thức tránh xa tội lỗi, bạn có thể chă m chỉ ý thức tuân giữ các giới răn, bạn có thể chăm chỉ ý thức học hỏi các giáo huấn của Đức Kitô và Giáo Hội của Người. Tôi bảo đảm khi làm như vậy, bạn sẽ được sung sướng hạnh phúc không tưởng tượng được.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH

Thực ra chúng ta đã nhiều lần đọc Sách Thánh và tham dự Bí tích Thánh Thể. Nhưng tại sao khi đọc Sách Thánh lòng chúng ta không "cháy bừng lên", và khi tham dự Thánh Lễ mắt chúng ta không "mở ra"? Thưa vì chúng ta đọc Sách Thánh như đọc về Ðức Giêsu chứ không phải đọc với Ðức Giêsu như hai môn đệ Emmau; và chúng ta dâng Thánh Lễ như dâng lên cho Người chứ không phải cùng dâng với Người.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

LÝ TRÍ & ĐỨC GIÊSU PHỤC SINH

Anh chị em cũng như tôi đều không được đặt tay vào cạnh sườn Chúa Giêsu như thánh Tomas, để trực tiếp cảm nghiệm được Đức Giêsu phục sinh từ cõi chết. Tuy nhiên, chúng ta có thể tin tưởng vào chứng cứ của Thánh Kinh, chúng ta cũng có thể làm hơn thế nữa. Chúng ta có thể sử dụng tặng phẩm Chúa ban là lý trí để xác quyết thêm điều Kinh Thánh đã truyền dạy chúng ta.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

CALL ME A CHRISTIAN

Peace is a most comprehensive word, covering the full realm of relationships in daily life and expressing an ideal state of life. The word suggests the fullness of well-being and harmony untouched by ill fortune. Peace is a blessing and a prayer Jesus wants for his followers here on earth and in eternity.
Đọc Tiếp

Megr Edward Peter Browne

HÃY TIN & CÓ ĐỨC TIN

Tất cả những việc làm của đức tin và của các điều chúng ta tin, làm cho đời sống có ý nghĩa. Tôi tin Thiên Chúa; do đó tôi làm theo ý của Thiên Chúa. Tôi tin rằng Thiên Chúa bảo tôi, “Hãy vác thánh gía của anh và đi theo Ta,” và tôi làm theo như thế. Đức Giêsu Kitô nói với chúng ta rằng ách của Người thì dễ dàng và gánh của Người thì nhẹ nhàng. Ơn sủng của Thiên Chúa cho chúng ta biết rằng nếu chúng ta có Đức Kitô trong đời sống, nếu chúng ta có đức tin, thì đời sống của chúng ta sẽ vui tươi đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa, đầy tràn hiểu biết về điều tôi tin và bây giờ tôi thấy.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

Tin là chấp nhận bấp bênh, là chấp nhận có thể bị lừa dối. Nhưng không thể sống mà không tin. Người ta không thể nói: "Có thấy mới tin". Trên đời này có biết bao điều chúng ta không thấy mà vẫn tin. Chẳng ai thấy rõ lòng dạ con người, nhưng họ vẫn tin vào tình yêu, tình vợ chồng, tình bạn, tình làng xóm… Người ta cũng không thể nói: "Tôi chỉ tin vào Chúa nếu có bằng chứng". Paul Misraki nói: "Nếu bạn chỉ đợi có bằng chứng mới tin, thì đức tin đã trở thành khoa học rồi".
Đọc Tiếp

LỄ PHỤC SINH
Lm. Mark Link, S.J.

SỰ BIẾN ĐỔI KỲ DIỆU

Tin mừng Phục Sinh là không gì có thể chế ngự chúng ta được nữa--dù là sự ngã lòng, sự bất hạnh, sự ruồng bỏ, sự đớn đau và kể sự chết. Tin Mừng Phục Sinh là chúng ta không cần phải đợi đến khi chết mới được tham dự vào quyền năng phục sinh. Chúng ta có thể bắt đầu thi hành điều ấy ngay tự bây giờ.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

AMNESIA OR NOSTALGIA

This is a true story. It has been told over and over for the last 2000 years. Jesus dies and rose from the death. There is no dispute. Many people have believed in Jesus. A lot of them have shed their blood and died for the name of Jesus. The Church continues to witness, “We proclaim your Death, O Lord, and profess your Resurrection until you come again.”
Đọc Tiếp

Megr Edward Peter Browne

TIN & LÒNG TIN

Lễ Phục Sinh của Chúa Kitô là nền tảng cho lòng tin của chúng ta, đó là lý do tại sao chúng ta tin. Chúng ta tin vào tất cả các giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô và chúng ta đem ra thực hành trong đời sống. Chúng ta không chỉ tin suông nơi Thiên Chúa. Chúng ta đặt lòng tin nơi Thiên Chúa. Chúng ta tin rằng nếu chúng ta chu toàn lề luật của Thiên Chúa, chúng ta sẽ được cứu rỗi.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ PHỤC SINH

Dưới nhãn quan của não trạng hiện đại chết là hết. Chấm hết. Chết rồi chẳng còn gì ráo. Chẳng còn gì ngoài đêm đen. Chẳng còn gì ngoài trống rỗng và hư vô. Cái chết khép lại tất cả. Cái chết chôn kín đời ta. Nhưng ở đây cái chết mở ra. Ngôi mộ của Người đã mở ra. Mở ra một mầu nhiệm lớn lao. Một mầu nhiệm loan báo sự sống. Mầu nhiệm mang tên chỗi dậy. Phục sinh.
Đọc Tiếp