HỘ GIÁO

MỤC LỤC

MỤC SƯ ALEX JONES GIA NHẬP CÔNG GIÁO

Hồng Ân chuyển ngữ

Alex Jones là mục sư Giáo hội Ngũ Tuần tại thánh đường Maranatha ở Detroit, Hoa Kỳ do ông thành lập vào năm 1982. Alex và Donna vợ ông cùng với 64 thành viên đã trở về với Giáo hội Công Giáo vào Lễ Phục Sinh năm 2000. Một hành trình trở về đã phải mất 40 năm với đầy gian khổ, thử thách và nước mắt. Bốn mươi năm ấy tựa như cuộc hành trình về đất hứa của dân Dothái trong sa mạc và cuối cùng đã về tới miền đất hứa.

Đọc Tiếp

GIÁO PHÁI

Pt TV-Nhật lược dịch

Trong một ý nghĩa phổ thông hơn, chữ “cult” không chỉ nói đến một giáo phái có nhiều giáo lý kỳ quặc, nó còn ám chỉ đến một tổ chức có hoạt động bí mật, dùng sự lừa gạt và nhồi sọ để giữ tín đồ, và đôi khi những tổ chức này xuất phát từ việc thờ Satan (tà giáo).

Đọc Tiếp

TỪ PHẬT GIÁO SANG CÔNG GIÁO

Paul Williams

Phật tử không chủ trương có Thượng Đế, nhưng nếu có một Thượng Đế, chắc chắn thuyết nghiệp chướng sẽ không phù hợp với sự công bằng của Người.

Đọc Tiếp

ÐẠO NÀO CŨNG GIỐNG NHAU?

Lm Mai Đức Vinh

"Ðạo nào cũng giống nhau, đạo nào cũng dạy làm lành lánh dữ. Vậy thì cha mẹ theo đạo nào, con cháu theo đạo đó, tội gì phải vào đạo Công giáo?"

Đọc Tiếp

SỰ HIỆN HỮU CỦA THIÊN CHÚA

Tôi chán những danh từ thần học. Tại sao chúng ta không có một phúc âm đơn giản về Chúa Giêsu? Trở ngại của Kitô Giáo ngày nay là quá nhiều đầu mà không đủ con tim.

Đọc Tiếp

VẤN ĐỀ KHOA HỌC VÀ ĐỨC TIN

Lm Đan Vinh

Con người tuy giống con vật về thân xác vật chất, nhưng lại khác biệt về trí khôn, ý chí tự do và suy tư trực giác. Những hoạt động tinh thần ấy chứng tỏ con người ngoài phần thể xác vật chất còn có phần linh thiêng hơn hẳn loài vật gọi là LINH HỒN.

Đọc Tiếp

KINH THÁNH VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

Greg Youell

Giáo Hội Công Giáo liên tục dậy rằng sự mặc khải của Thiên Chúa còn được truyền lại cho chúng ta bằng văn bản. Tuy nhiên, Kinh Thánh thì không được coi như sự giảng dậy toàn vẹn, thấu đáo về Đức Tin Kitô Giáo. Đúng hơn, Thánh Truyền và Thánh Kinh cùng với nhau được coi là nguồn mặc khải toàn bộ của Thiên Chúa, như được giải thích trong Giáo Lý Công Giáo.

Đọc Tiếp

LINH HỒN

Xin ông chứng minh là con người có linh hồn. Một người sống thì khác với một người chết. Sự khác biệt giữa xác chết và người sống là linh hồn. Một xác chết thì không thể ăn uống, không thể cử động, không thể biểu lộ cảm xúc. Nó tan rữa và trở về tro bụi.

Đọc Tiếp

ĐỨC MARIA VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

Catholic Answer

Tại sao Giáo Hội Công Giáo ban cho Ðức Maria quá nhiều vinh dự trong khi người chỉ là một phụ nữ bình thường được chọn với một mục đích vĩ đại?

Đọc Tiếp

VẤN ĐỀ CỨU RỖI

Catholic Answer

Ðức Kitô đã đền thay cho chúng ta và đã mở cửa thiên đường. Người đã làm phần của Người, và kết quả của các ơn sủng mà Người đã lập công cho chúng ta qua cái chết của Người trên Thập Giá, đó là Người giúp chúng ta có thể thi hành phần của mình.

Đọc Tiếp

CÂU CHUYỆN HOÁN CẢI CỦA ÔNG SCOTT HAHN

Catholic Answer

Trong dòng họ của tôi, người duy nhất theo Công Giáo là bà ngoại thân yêu của tôi. ... Khi bà từ trần, cha mẹ tôi trao cho tôi các vật tùy thân của bà. Tôi lướt qua sách kinh và sách lễ của bà, và tôi tìm thấy cỗ tràng hạt. Tất cả những thứ ấy chỉ làm tôi buồn nôn. Tôi biết bà tin thật nơi Đức Giêsu, nhưng tôi tự hỏi tất cả những thứ này có nghĩa gì. Do đó tôi kéo đứt chuỗi tràng hạt và ném vào thùng rác.

Đọc Tiếp

NGƯỜI CÔNG GIÁO THỜ TƯỢNG ẢNH?

James Akin

Người Công Giáo thờ tượng ảnh!” là câu nói nực cười mà nhiều người ngày nay vẫn kết án người Công Giáo như vậy. Họ thấy người Công Giáo chúng ta để ảnh tượng trong nhà thờ và cầu nguyện trước ảnh tượng, họ cho rằng chúng ta đã vi phạm giới răn của Thiên Chúa: “Ngươi không được tạc tượng thần, hay bất cứ hình ảnh gì trên trời, dưới đất, hay trong nước dưới mặt đất: ngươi không được thờ lạy chúng hay phụng sự chúng” (Xuất Hành 20:4-5).

Đọc Tiếp

ADONG, EVÀ & SỰ TIẾN HÓA

James Akin

Trong khi Giáo Hội cho phép tin vào sự tạo dựng đặc biệt hoặc sự tiến hóa hữu thần về một vài vấn đề, không có trường hợp nào mà Giáo Hội cho phép tin vào sự tiến hoá vô thần -- đó là, sự phát triển thuần tuý bởi các động lực ngẫu nhiên không do Thiên Chúa kiểm soát hoặc không trong hoạch định của Người.

Đọc Tiếp

TRẢ LỜI NHỮNG CÂU THÁCH ĐỐ

Jimmy Akin - Pt. TV Nhật chuyển ngữ

Jimmy Akin là một nhà biện hộ tôn giáo nổi tiếng của Hoa Kỳ. Các câu trả lời này được trích từ cuốn "A Daily Defense"

Đọc Tiếp