Hôn Nhân Công Giáo

Các Tài Liệu Hôn Nhân

Lời Mở Ðầu

Chuẩn Bị Hôn Nhân

Trong một thời đại có nhiều thay đổi mau chóng, nhiều giá trị bị lung lay và cũng có nhiều thử thách lớn lao ảnh hưởng đến một thực thể quan trọng là hôn nhân. Tỷ lệ ly dị ngày nay khá cao, nhưng điều đó không có nghĩa hôn nhân không còn giá trị. Nó có nghĩa cần một cái nhìn đúng đắn, chính xác, và chuẩn bị hôn nhân kỹ càng hơn.

Trang Hôn Nhân Công Giáo dành cho bất cứ ai đã, đang và sẽ bước vào đời sống hôn nhân. Nếu bạn đã lập gia đình thì đây là tập tài liệu có giá trị để qua đó hai bạn nhìn lại đời sống hôn nhân của mình. Nếu bạn đang tiến đến hôn nhân, thì cũng không muộn để biết thêm những gì cần thiết trước khi nói lên lời thề hứa hôn nhân vĩnh viễn và kéo dài suốt cả đời. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về đời sống lứa đôi trước khi quyết định ơn gọi cho mình thì tập tài liệu này là hành trang cần thiết cho một cuộc đời nhiều thú vị, nhiều cam go nhưng cũng nhiều hạnh phúc.

Ðiều quan trọng là sự thành tâm và sự trưởng thành của hai bạn.

Mỗi một chương trong Hôn Nhân Công Giáo đều có những câu hỏi để suy tư và để chia sẻ. Nếu giáo xứ bạn có chương trình "Sponsor Couple", thì sau khi hai bạn chia sẻ riêng với nhau, trong buổi gặp gỡ với đôi vợ chồng bảo trợ, cả bốn người sẽ chia sẻ cho nhau nghe những suy tư của mỗi người một cách thành thật.

Chia sẻ không có nghĩa giảng dạy, thầy đời hay đưa ra lý thuyết. Chia sẻ là cố gắng thành thật tối đa để nói lên những gì thực sự đã và đang xảy ra trong đời sống và trong tâm tư. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải trả lời mọi câu hỏi, hoặc cho biết những gì bạn chưa sẵn sàng. Và những gì được chia sẻ giữa bốn người thì được giữ kín trong bốn người mà thôi. Có những chương không áp dụng cho hoàn cảnh của bạn hoặc cho hoàn cảnh của đôi bảo trợ thì không buộc phải chia sẻ.

Nếu các bạn trẻ thông thạo tiếng Anh hơn tiếng Việt, hãy mua tập "For Better and For Ever" mà Trang Hôn Nhân Công Giáo đã phỏng dịch từ cuốn này. Tập "For Better and For Ever" được các giáo xứ Hoa Kỳ sử dụng trong chương trình "Sponsor Couple" trong nhiều năm qua. Các linh mục, hay thừa tác viên hôn phối cũng có thể sử dụng tập tài liệu này để giúp các bạn trẻ bước vào đời sống lứa đôi.

Hãy vào trang “For Better and For Ever” để mua sách.

Tìm bài