I - ĐỨC GIÊSU BỊ KẾT ÁN TỬ HÌNH

Lạy Chúa Giêsu, thế giới này vẫn còn đang kết án Ngài. Nó vẫn tiếp tục tra vấn xem Ngài là ai và tại sao Ngài lại có những yêu cầu như vậy. Thế giới không ngừng lập lại câu hỏi, Nếu Ngài là Con Thiên Chúa, sao Ngài lại cho phép thế gian trong tình trạng như vậy? Tại sao Ngài quá im lặng?

Tuy sự ngạo mạn của thế gian làm con giận dữ, nhưng phải thú thực rằng, thẳm sâu trong tâm hồn, đó cũng là những câu hỏi của chính con. Sự khiêm tốn của Ngài làm con thất vọng và bối rối. Nhưng sức mạnh của Ngài trước mặt Philatô khi Ngài vâng theo Thánh Ý Chúa Cha đã là câu trả lời cho con. Chúa Cha cho phép những đau khổ xảy ra trong đời con là để giúp con nên tốt lành. Ước mong sao con cũng có thể im lặng khi đối diện với sự khôn ngoan của thế gian:

  • kiên trì trong đức tin khi mọi sự dường như đều thua thiệt
  • bình thản khi bị lên án cách bất công
  • không vấn vương đến kiểu cách tôn trọng đầy uy thế
  • sẵn sàng thi hành Thánh Ý Cha dù khó khăn đến mấy.

Lạy Chúa Giêsu thinh lặng, xin ban cho chúng con ơn can đảm để đứng vững khi bị thế gian nhạo cười. Xin ban sức mạnh cho những người nghèo để họ đừng vấp ngã vì thiếu thốn nhưng nhận ra được phẩm giá của mình là con cái Thiên Chúa. Xin ban cho chúng con đừng bị khuất phục bởi cái vẻ vang bệnh hoạn của thế gian nhưng sẵn sàng chịu thiệt thòi mọi sự còn hơn mất tình bằng hữu với Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, dù hằng ngày chúng con bị coi là dại dột, xin cho chúng con nhìn thấy Chân Giá Trị của sự Thinh Lặng trước sự Bất Công Ghê Gớm, xin ban cho chúng con sự can đảm để trở nên môn đệ của Ngài.

Amen.