40 NGÀY CẦU NGUYỆN
VỚI CHÚA CHA

LỜI TỰA

Lm Vicente G. Cajilig, O.P. - Dịch giả: Lm R.A. NGUYEN

Môsê ở trên núi 40 đêm ngày. Nơi đây ông đã đối thoại với Thiên Chúa qua bụi gai đang cháy. Chúa Giêsu đã ăn chay và cầu nguyện 40 đêm ngày, và đã chiến thắng sau cuộc cám dỗ của ma quỷ.

Theo nền văn hóa Do Thái, con số 40 tượng trưng cho khoảng thời gian hoàn hảo khi con người kết hợp với Thiên Chúa.

Tựa đề “40 Ngày Cầu Nguyện Với Chúa Cha” được lấy cảm hứng từ hai sự kiện quan trọng trên. Tác phẩm này là những bài suy niệm ngắn. Bạn có thể đọc những bài suy niệm này cho hành trình tâm linh của bạn cùng với Chúa Thánh Thần cũng trong khoảng thời gian 40 đêm ngày.

Ở phần mục lục, bạn có thể tự do chọn bất cứ tựa đề nào bạn thích. Tất cả tựa đề đều có thể phù hợp với mọi người. Hãy mở lòng. Để Chúa Thánh Thần linh hứng và dẫn dắt bạn.

Lưu ý, phần hai của sách là một bài suy niệm gồm có 7 ý tưởng trọng tâm hướng về “Chúa Cha”. Đọc vào mùa Chay là phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì ai cũng có thể suy gẫm các đề tài này vào bất cứ thời khắc nào trong năm. Phần này như là kim chỉ nam giúp bạn hiểu được 7 di ngôn sau cùng của Đức Giêsu trước khi Ngài trút hơi thở trên thập giá. Phần này cũng có liên quan đến những lúc mà chúng ta cầu nguyện bằng chính những lời của Thầy Giêsu khi xưa đã từng dạy dỗ các môn đệ của Ngài.

Tôi chân thành cám ơn chị Kres Gabijan, chị Angelita Guinto, anh Arnold Manalastas, anh Ryan Jubilo và anh Ceezaye Baldomar. Tôi cũng chân thành biết ơn đến giáo sư Elena P.Polo.

Tôi xin cám ơn đặc biệt đến anh Emmanuel P.Ortencio đã cho xuất bản lần thứ 2, chỉnh sửa, in ấn và xuất bản cuốn sách này.

Vicente G. Cajilig, O.P.