CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

TÌNH YÊU XÚC TÁC

Điều quan trọng để có thể trở nên “muối cho đời” là tình yêu của chúng ta phải “bốc lửa” vì yêu mến Thiên Chúa và tha nhân. Lửa yêu mến này chỉ có giá trị nếu lửa ấy thiêu đốt chúng ta trước.
Đọc Tiếp

Pt Giuse Trần Văn Nhật

MUỐI ĐẤT, ĐÈN TRỜI

Người ta hay quên một lối làm chứng khác nữa: đó là can đảm sống đạo, hoàn tất nhiệm vụ đời tín hữu. Khi thiên hạ khám phá ra một kẻ rõ rệt tuyệt vời nhờ cố sức tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa, họ sẽ cảm xúc ngay.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN

Trở nên muối cho lò đất là để bắt lửa và thiêu đốt. Nếu các môn đệ của Đức Giêsu thi hành điều này, họ cũng sẽ là “ánh sáng cho trái đất.” Hai hình ảnh này được ghép lại một cách tài tình cho thấy Đức Giêsu là một thầy dậy tài giỏi và giàu tưởng tượng.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

NHÂN CHỨNG

Một số người nói rằng có ba động lực giải thích tại sao người ta làm điều tốt: niềm vui, sự thiết thực, hay tình yêu thuần túy. Chúng ta hãy nhìn đến từng điểm.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

SALT & LIGHT

When we compromise our Christian principles to follow the modern secular Godless principles; that is when the salt loses its taste.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

TRỞ THÀNH MUỐI ƯỚP CHO ĐỜI VÀ ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN

Hạt muối phải bị hòa tan thì mới thấm nhập làm cho đồ ăn thêm đậm đà ngon miệng. Nến phải bị tiêu hao thì ánh sáng mới chiếu tỏa giúp người ta thấy đường đi.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC

Hạnh phúc Thiên đường chỉ là sự tiếp nối và triển nở đến vô cùng hạnh phúc đang được nghiệm thấy khi ta sống các Mối phúc thật. Nói một cách nào đó, người ta không được Thiên đường song trở nên Thiên đường!
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN

Những gì Thiên Chúa coi là đáng tôn kính và đáng khen ngợi thì luôn trái với những gì con người của bất cứ văn hóa nào thường nghĩ.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

CĂN HẦM Ở OKINAWA

Mỗi một hành động thương xót, dù nhỏ đến đâu, đều nhìn nhận một chân lý mỹ miều và sâu xa của lời Chúa trong bài phúc âm hôm nay: “Phúc cho ai có lòng thương xót vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.”
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

TRUE BLESSING & HAPPINESS

For Jesus, being blessed means being holy. A blessed person is a holy person who is in favor with both God and others. We are blessed when we are in the right relationship with God and with others.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

PHÚC THAY AI CÓ TÂM HỒN NGHÈO KHÓ

Nếu không vì Nước Thiên Chúa và vì hạnh phúc của tha nhân, thì các sự nghèo khó, hiền lành, đau khổ, chịu bách hại gặp phải… sẽ chỉ là nỗi bất hạnh chứ không phải là nguyên nhân mang lại hạnh phúc cho chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

ÁNH SÁNG TRONG TRẦN GIAN

Giáo hội được mang tên “đoàn dân đặc tuyển” là cốt để thi hành một “nhiệm vụ đặc biệt”: tạo lập một đoàn dân không biên giới... để nên dấu chỉ ơn cứu độ của Chúa Giê-su Ki-tô
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Hành động kêu gọi các môn đệ của Đức Giêsu là một biến cố phổ thông ở Trung Đông. Thông thường, một người có sự bất bình thì mời những người khác cùng giải quyết sự bất bình này. Chúng ta không biết sự bất bình của Đức Giêsu, nhưng chắc chắn các môn đệ thì có.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

ÁNH SÁNG GIỮA ÐÊM ÐEN

Trong đời sống chúng ta có những lúc ánh sáng vụt tắt khiến chúng ta rơi vào tăm tối y hệt như dân chúng phải sống trong tối tăm trước khi Chúa Giêsu giáng lâm.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

FISHERS OF MEN

Christians are people who have seen the light, follow the light and walk with the light. True Christians are not content to seat in darkness. Christians live their lives in abundance of light, love, peace and joy. Christians have good news to share with the world.
Đọc Tiếp

Lm. John Trần Khả

TÍCH CỰC CHIẾU SÁNG TIN MỪNG CỨU ĐỘ CHO THA NHÂN

Loan báo Tin Mừng trong thế giới và trong xã hội Việt Nam hôm nay, không phải chỉ lo về số lượng là làm cho nhiều người lương được chịu phép rửa tội, nhưng trước hết phải lo về chất lượng là để tinh thần Tin Mừng thấm nhập trong tư tưởng lời nói, cách ứng xử của mỗi tín hữu.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CÁC THÁNH LỄ ĐẦU NĂM

LỄ GIAO THỪA

Khi có sự yên hàn trong trật tự bên trong cũng như bên ngoài giữa mình với Thiên Chúa, giữa mình với tha nhân và giữa mình với mình thì lúc dó có bình an.
Đọc Tiếp

Lm. An-rê Đỗ Xuân Quế O.P.

LỄ ĐÓN GIAO THỪA

Đọc Tiếp

PHÓ THÁC VÀO TÌNH THƯƠNG QUAN PHÒNG CỦA THIÊN CHÚA

Đọc Tiếp

HÃY HIẾU KÍNH ÔNG BÀ CHA MẸ

Đọc Tiếp

AI KHÔNG LÀM VIỆC THÌ CŨNG ĐỪNG ĂN!

Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

VẠN SỰ NHƯ Ý CHÚA

Bài phúc âm hôm nay không dậy chúng ta lười biếng, nhưng dậy chúng ta chu toàn bổn phận của một người trong gia đình, trong xã hội và trong Giáo Hội. Khi chu toàn bổn phận đó là khi chúng ta tập sống theo sự công chính mà Chúa Giêsu nói trong bài phúc âm, “Trước hết, hãy tìm kiếm Nước Trời và sự công chính của Thiên Chúa.”
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

NGƯỜI THẬT LÀ CON THIÊN CHÚA

Tội lỗi vẫn là một nguy hiểm, một rắc rối trên lộ trình, nhưng chẳng bao giờ là một ngục tù chung thân, một định mệnh khắc nghiệt. Bao lâu còn tin tưởng, chúng ta có thể phạm tội mà vẫn được tha. Vì Đức Giê-su, Con Chiên vô tội và quyền năng, đã gánh lấy tội lỗi nhân loài.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Gioan được coi là một người làm chứng cho “sự thật”, là điều rất bất thường trong thế giới Địa Trung Hải (5:33). Nói về phương diện văn hóa, rất ít người ở ngoài vòng gia đình chặt chẽ của một người thì có quyền biết sự thật.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

CHIÊN THIÊN CHÚA

Tước hiệu “Chiên Thiên Chúa” gợi lên ba hình ảnh sống động: hình ảnh thứ nhất về lòng trìu mến và tình yêu đối với con chiên, hình ảnh thứ hai về nỗi khổ đau và hy sinh mà con chiên gánh chịu, hình ảnh thứ ba là vinh quang và tán tụng dành cho con chiên.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

THE BIBLE TELLS ME SO

The readings for this Sunday call our attention to the identity and the mission of Jesus. Jesus is God’s faithful Servant and the Lamb of God, who takes away the sin of the world.
Đọc Tiếp

Lm. John Trần Khả

KẾT HIỆP VỚI CHIÊN THIÊN CHÚA THI HÀNH SỨ MỆNH CỨU ĐỘ

Khi không thể thoát khỏi các đau khổ oan ức do kẻ khác gây ra, thay vì oán trời trách đất hay có hành xử tiêu cực, chúng ta hãy vui vẻ chấp nhận kết hiệp với Chúa Giê-su chịu khổ nạn.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh