Bài Giảng Chúa Nhật - Người Tín Hữu
Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.

CHÚA NHẬT LỄ LÁ & TUẦN THƯƠNG KHÓ

CHÚA NHẬT THƯƠNG KHÓ

Đức Giêsu thì giống như bất cứ người nào khác phải đau khổ một cách vô tội trong lịch sử của Ít-ra-en: tuyệt đối tin tưởng rằng Thiên Chúa sẽ chấn chỉnh lại mọi sự.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

CHÍNH TỘI CON ĐÃ TREO CHÚA TRÊN THẬP GIÁ

Mọi người đều tưởng rằng thập ác là kết liễu sự nghiệp của Người. Liệu chúng ta có can đảm tin rằng đau khổ và hấp hối chỉ tăng thêm lòng nhiệt thành vì tình yêu Chúa Cha và nhân loại của Người?
Đọc Tiếp

Lm Thomas Túy, O.P.

WHO and WHY?

As we come to the end of our Lenten journey of spiritual renewal and ready to celebrate the Tridium, we are invited and challenged to look at the One who is crucified and died for our sins on the cross and in the words of the centurion, confess, “Truly this is the Son of God!”
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT LỄ LÁ

Trong trại tù Auschwitz, một trại tù nổi tiếng của Đức Quốc Xã giam giữ những người Do Thái, người ta đã tìm được một lời cầu nguyện rất cảm động như sau: Lạy Chúa, xin đừng chỉ nhớ đến những người thiện chí, mà hãy nhớ cả những kẻ ác tâm.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Cử hành Lễ Vượt qua với Chúa Giêsu trước hết là chấp nhận để cho Chúa Giêsu phục vụ chúng ta và yêu thương chúng ta. Có như thế chúng ta mới được thực sự rửa sạch, như lời Chúa Giêsu đã nói với Phêrô xưa.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

THỨ SÁU TUẦN THÁNH

Nếu chúng ta cho rằng mình thánh thiện, hoặc có thiện chí muốn trở thành thánh thiện, thì chúng ta hãy cố gắng bắt chước gương thánh thiện của Chúa chúng ta, là hãy hết lòng yêu thương những kẻ thù ghét mình và cũng hết lòng yêu thương những người tội lỗi.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

Đức Giêsu bị đưa ra tòa, bị đóng đinh, bị chôn, và được chỗi dậy, và trong sự phục sinh của Người mọi tín hữu có sự sống đời đời. Nhưng niềm tin này thường bị rúng động bởi các biến cố đời thường.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

ÐA SỐ CÁC VẬN ÐỘNG VIÊN ÐỀU KHÓC

Tin mừng hôm nay nói rằng nhân tính của Chúa Giêsu là nguồn cảm hứng cho chúng ta, vì thiên tính của Người ban cho chúng ta nguồn sức mạnh. Vì Người là Ðấng đưa chúng ta đến cuộc sống mới.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

DEAD or ALIVE?

When we receive the sacrament of Baptism, we are also given a second chance to live our new life in the Spirit of Christ. And we continue receiving forgiveness through the sacrament of reconciliation, and given many other chances to live a new life. How should we live this new life?
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

Mùa Chay chuẩn bị chúng ta chia sẻ cuộc phục sinh của Ðức Giêsu. Cuộc sống thần linh của chúng ta có thể đã chết hay chưa sống dồi dào. Ta hãy kết hợp với Ðức Giêsu mà xin được phục sinh.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY

Sự dao động giữa đui mù thể lý và ẩn dụ thì phổ thông trong các truyền thống phúc âm. Như thường lệ, điểm của Đức Giêsu ở đây là sự đui mù thể lý sẽ có thể hiểu và đáng ưa thích hơn sự đui mù ẩn dụ của những ai từ chối không muốn tin vào Người.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

BÂY GIỜ TÔI ÐÃ THẤY

Trước khi thanh tẩy trong nước rửa tội, chúng ta cũng bị “đui mù tâm linh” như anh mù trong Phúc âm hôm nay. Nhưng sau khi được rửa tội, Ðức Giêsu trở nên quí báu hơn nhiều đối với chúng ta. Người trở thành một kẻ hết sức thân mật đối với chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

TO BE THE CHILDREN OF LIGHT

The blind beggar has testified his faith in Jesus and courageously exposed the spiritual blindness of the Pharisees. We Christians are also invited to be the light to expose the darkness and blindness of the world.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY

Ðể thấy rõ, chỉ một đôi mắt sáng chưa đủ, bởi vì không chỉ có mỗi một thứ bệnh mù là mù đôi mắt, mà còn nhiều thứ bệnh mù khác do nhiều nguyên nhân khác: Tính ích kỷ làm ta mù không thấy nhu cầu của tha nhân; Tính vô cảm làm ta mù không thấy những việc ta đã làm đau lòng tha nhân; Tính tự phụ làm ta mù không thấy tha nhân cũng có nhân phẩm như mình.(...)
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY

NƯỚC SỰ SỐNG

Để thỏa mãn những khát khao, con người phải dùng sự tự do để phục hồi và nâng cao phẩm giá của mình theo hoạch định của Thiên Chúa – chứ không theo ý riêng của mình – nếu không họ vẫn còn thèm khát. Chúng ta có sự tự do lựa chọn: một là theo ý riêng của mình và không bao giờ thỏa mãn; hoặc theo ý định của Thiên Chúa và được no thỏa.
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY

Đức Giêsu không chỉ nói với phụ nữ này, nhưng trong một đối thoại bảy phần (mỗi người nói bảy lần) được dàn dựng cẩn thận, Người dẫn dắt bà từ sự dốt nát dần dà đến sự giác ngộ, từ sự hiểu sai đến sự hiểu biết rõ ràng. Bà là người được học giáo lý một cách thận trọng và cao độ trong toàn thể Phúc Âm này!
Đọc Tiếp

John J. Pilch

HAI PHÉP LẠ

Chúng ta cũng phải đáp ứng với sự gặp gỡ Đức Giêsu ở giếng nước rửa tội như phụ nữ Samaritan đã làm. Chúng ta cũng phải làm giống như Helen Keller đã làm. Chúng ta cũng phải chia sẻ với người khác về sự sống mới mà Thầy chúng ta đã giúp thực hiện. Chúng ta cũng phải ra đi và chia sẻ tin mừng về Đức Giêsu với người khác.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

BECOMING TRUE WORSHIPER

We also have the thirst of our hearts. We are too soon in trying to satisfy our thirst from the water of different wells in the world. But there will be no well, no water, nothing in this world that could satisfy the thirst of our hearts.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY

Cái vò nước bỏ quên đó sẽ mãi mãi nói với chúng ta về một người phụ nữ mà số phận từng bị giam hãm trong đủ thứ công việc hằng ngày, trong những quan hệ chẳng tới đâu với một loạt đời chồng, nay bỗng tìm thấy ý nghĩa cho đời mình qua cuộc gặp gỡ với Ðức Giêsu, qua những trao đổi với Người (...)
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY

Trong văn hóa rất khác biệt của chúng ta, sự tự lực được đánh giá cao, nó cũng là một thách đố để tín thác vào Thiên Chúa, nhất là khi chúng ta cảm thấy rằng chúng ta thực sự kiểm soát được cuộc đời và định mệnh của mình.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

THOÁNG THẤY VĨNH CỬU

Bài Phúc âm hôm nay mời gọi chúng ta tìm kíêm Chúa Giêsu không chỉ trong những biến cố khác thường của cuộc sống, mà còn trong những biến cố rất đỗi bình thừơng. Chúa Giêsu hiện diện khắp nơi trong thế giới chúng ta. Chúa Giêsu muốn chúng ta tìm kiếm Người. Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta. Chúng ta chỉ cần ngước mắt là nhìn thấy.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

THE TRANSFIGURATION OF JESUS

Like Abraham, we also do not know where we are to go. We already know that we did not come into this world with a ready-made script for our earth-bound life. None of us could have written the actual story of our lives... Our challenge is to say yes to God’s surprises for us in life.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY

Có những lúc chúng ta sốt sắng ngất ngây, như Ðức Giêsu trên núi Tabor. Khi ấy chúng ta cảm thấy mến Chúa yêu người quá sức; chúng ta muốn ở mãi trong tình trạng ngây ngất đó. Nhưng rồi lại có những lúc chúng ta suy sụp trầm trọng, như đang ở núi Cây Dầu.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY

Các học giả vạch rõ rằng trong các Phúc Âm, Đức Giêsu không sử dụng quyền lực một chút nào, ngoại trừ khi phải đương đầu với các ác thần và quỷ dữ. Việc Đức Giêsu từ chối lạm dụng quyền lực đem cho người Hoa Kỳ một vài điều rất quan trọng để suy nghĩ.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

TRÔNG BẠN KHÁC QUÁ!

Suốt bốn mươi ngày dài trong cô tịch, Chúa Giêsu đã trải qua bao cơn cám dỗ dữ dội. Chúng ta có thể so sánh ba cơn cám dỗ với đoạn duyệt ở đầu một cuốn phim. Ðoạn duyệt này trình bày cho chúng ta khá đầy đủ về cuốn phim khiến chúng ta chú ý vào phim ấy mà vẫn không làm cho chuyện phim sau đó bị mất hay đi.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

LOOK AT THE PRICE TAG

Would any young person experiment with drugs or alcohol if they could check the price tag and see where the journey may end? Would any spouse be unfaithful to his or her mate if the heartache and pain were evident up front? This is the trick the tempter has seduced humanity down through the ages, to ignor checking the price tag.
Đọc Tiếp

Lm. John Kha Tran

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY

Mùa chay là khoảng thời gian thích hợp cho chúng ta lùi lại để có một khoảng cách sáng suốt mà nhận định lại các bậc thang giá trị đời mình, theo tiêu chuẩn mà Ðức Giêsu đưa ra: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh mà còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra”.
Đọc Tiếp

Lm. Hồ Bặc Xái

>