BÀI GIẢNG CHÚA NHẬT

Nhiều Tác Giả

Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.
CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

LỜI CHÚA GỌI HÔM NAY

Thiên Chúa vẫn kêu gọi người ta hôm nay, cũng như Chúa đã kêu gọi ông Giôna trong thời Cựu Ước và Giacôbê, Gioan trong thời Tân Ước. Và Thiên Chúa đang kêu gọi người nam cũng như nữ. Và Thiên Chúa đang kêu gọi người trẻ cũng như già.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE NEW NETS

When Christ invites us to follow him, there are always some "nets" of our own that will need leaving behind. We cannot answer the call of our Lord to follow him and still drag along the old "net" of addiction and immoral activities... If we respond to the invitation to follow Jesus then the old nets has to be left behind.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

CHÚA ĐANG GỌI BẠN

Nếu các bạn đang sống theo lối sống thế gian, suy nghĩ những tư tưởng lạc giáo, chấp nhận những thực hành vô luân lý, ít nhất là trong trí khôn, thì hãy thay đổi, hoán cải, để nhờ đó các bạn có thể là dụng cụ cho ơn thánh của Chúa trong đời sống của chính mình, cho gia đình mình, cho những người liên hệ quen thân, và bạn có thể đem sự hoán cải vào thế giới.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Công trình tạo dựng của Chúa đã hoàn tất. Nhưng công trình cứu độ vẫn còn phải tiếp tục, vì ngày nay còn rất nhiều người chưa được cứu độ. Như thế, Chúa vẫn còn cần con người. Vì vậy Chúa tiếp tục kêu gọi, và cần có những người đáp lại lời kêu gọi đó để công tác vào công cuộc cứu độ của Chúa. Công trình cứu độ những người trong nước tôi, trong xóm tôi cũng còn phải tiếp tục. Nếu không có ai đáp lại lời kêu gọi của Chúa thì công trình ấy phải đình trệ.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN
Lm. Mark Link, S.J.

CHIẾN DỊCH ANRÊ

Nếu ông Anrê không chia sẻ đức tin của ông với người anh là Phêrô, có lẽ ông Phêrô không bao giờ trở nên đá tảng mà trên đó Chúa Giêsu xây dựng Hội Thánh của Người. Và nếu ông Anrê không chia sẻ đức tin của ông với đứa trẻ có năm chiếc bánh và hai con cá, đám đông ở ngọn đồi ấy có lẽ đã phải đói bụng đi về nhà, và Phúc Âm sẽ không có những câu chuyện thật hứng khởi như vậy..
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

COME AND SEE

In the noisy ranting of our world, there is a danger that we cannot hear God's voice. Jesus is constantly asking us what we want out of life. What are we looking for in life? He is inviting us to come with him and see where he lives. He wants us to stay with him and join him in his mission now and later be with him in his kingdom forever.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

TIẾNG CHÚA GỌI

Một trong những cách người ta có thể nhận biết Chúa Giêsu Kitô là khi họ nhìn thấy sự hiện diện của Người nơi bạn, trong đời sống của bạn, trong cách bạn hành động, trong những cử chỉ bác ái, nhân nhượng, khiêm tốn, đau khổ, và bất cứ cử chỉ nào khác.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Thiên Chúa luôn muốn kêu gọi con người hợp tác với Người trong công trình cứu độ. Thánh Augustinô đã suy gẫm rất nhiều về điều này, và người đã viết: "Khi tạo dựng con, Chúa không cần hỏi ý con. Khi muốn thánh hóa con, Chúa cần sự hợp tác của con".
Đọc Tiếp

LỄ HIỂN LINH
Lm. Mark Link, S.J.

MÓN QUÀ CỦA CÁC ĐẠO SĨ

Đức Giêsu đến để lập Nước Trời tại trần gian, để lập nên một thế giới mới, thế giới mà trong đó không còn đau khổ, buồn phiền nữa, thế giới mà trong đó những người nghèo khổ sẽ tìm được những người bạn chân tình, yêu thương, nơi mà trước đó họ chỉ tìm thấy những người xa lạ lạnh nhạt. Đó chính là "Tin Mừng" mà chúng ta phải loan báo cho thế giới.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

HOW FAR ARE YOU WILLING TO GO?

We do not have to look for Jesus but we need to accept Him. He is already revealed to us. Jesus is the Messiah. Jesus is the Son of God. Jesus is our Savior, and He is Savior of the world. We, Catholics, are also called wise people because we have accepted Jesus and are following him, the divine star, leading us to God. He is the star, the way, the truth and the life.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ HIỂN LINH

Lễ Hiển Linh là lễ Chúa tỏ mình cho dân ngoại, nhắc chúng ta đến việc truyền giáo. Nhờ ngôi sao lạ mà các đạo sĩ đã tìm ra Ðấng Cứu Thế; chúng ta cũng hãy là những ánh sao sáng thu hút những tâm hồn đang khao khát tìm kiếm Chúa. Nếu con người đang đi trong bóng tối của gian dối, hận thù; chúng ta hãy là những ánh sao của chân thành, phục vụ và yêu thương. Nếu thế giới đang chìm đắm trong bóng tối của buồn phiền, thất vọng; chúng ta hãy là những ánh sao của niềm vui, an bình và hy vọng.
Đọc Tiếp

LỄ THÁNH GIA
Lm. Mark Link, S.J.

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN

Một trong những món qùa qúi báu nhất mà cha mẹ có thể ban tặng cho con cái là làm cho chúng biết yêu thích và thường thức những giây phút cầu nguyện một mình. Không có cách nào thực hiện điều đó tốt hơn là dùng chính những gương sáng của mình.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

BECOMING A HOLY FAMILY

Because of their union with God, the external turmoil and chaos in life cannot disturb the tranquility of the Holy Family and their trust in God. They can deal with the chaos around them calmly. They are not losing their faith... Mary and Joseph were able to endure the chaos around them because they had peace within themselves. ”
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ THÁNH GIA

Lễ Thánh Gia mời gọi chúng ta nhìn vào các gia đình. Truyền thống gia đình ngày càng sút giảm. Ly thân, ly dị, trẻ em lang thang, thanh niên nổi loạn, phá thai, mại dâm, ma tuý ngày càng gia tăng. Gia đình là nền tảng của xã hội. Nếu không có những gia đình lành mạnh thì không thể có một xã hội tốt đẹp. Cuộc sống của gia đình phải tỏa hương thơm của thiên đường.
Đọc Tiếp

LỄ GIÁNG SINH
Lm. Mark Link, S.J.

QUÀ GIÁNG SINH CỦA THIÊN CHÚA BAN CHO CHÚNG TA

Bình luận về sứ điệp của Đức Giêsu, sử gia Wells nói: "Đó là một trong những thay đổi về quan điểm có tính cách mạng nhất đã từng lay động và biến đổi tư tưởng cả thế giới. Chưa từng có một thời đại nào hiểu thấu được sự thách thức kinh khủng mà sự thay đổi đem lại… Nhưng thế giới đã bắt đầu trở thành một thế giới khác từ ngày mà giáo lý đó được rao giảng".
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

WE NEED A SAVIOR

We welcome Christ as our Redeemer. We recall his humanity, the life he shared with the human race. His divinity helps us answer his call to forgiveness and life so we will become more like him in his divine nature. We rejoice in the Lord, for our Savior is born to the world.”
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

GIÁNG SINH - LỄ RẠNG ĐÔNG

Truyền thuyết Ấn Giáo xem những vị thần Krishna và Rama của họ là Thượng Đế nhập thể. Tuy nhiên những vị thần này không bao giờ chịu đau khổ và chịu chết. Họ không phải là Thượng Đế thực sự thành người, mà chỉ là những hình thái Thượng Đế mà thôi. Còn Đức Giêsu thì khác: Người là Thượng Đế thực sự thành người vì cùng chia xẻ mọi yếu đuối khổ đau của loài người.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG
Lm. Mark Link, S.J.

QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA SẼ BAO TRÙM TRÊN BẠN

Thế giới chúng ta có thể đang hỗn độn. Gia đình chúng ta có thể đang xáo trộn. Cuộc sống chúng ta có thể đang hỗn loạn. Nhưng vẫn còn có hy vọng, vì quyền năng của Thiên Chúa đã nhập vào thế giới này qua con người Đức Giêsu.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

OH, MY GOD!

We are also chosen to take part in His Church. We are chosen to carry out God’s plan. We are facing many challenges in life. But, like Mary, we can also make ourselves available to serve God. We can also say, “I am the servant of the Lord! Be it done to me according to your word.”
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

TÌM BIẾT CHÚA KITÔ

Chúng ta đang trong thời gian gọi là “mùa lễ”. Trước kia nó không được gọi là “mùa lễ”, nhưng mà gọi là Mùa Giáng Sinh. Nó là mùa khi chúng ta nghỉ mừng ngày sinh nhật của Chúa Kitô, Thiên Chúa đến trần gian. Bây giờ người ta lại cố nhìn vào những cái vật chất của trần gian và quên đi nguồn gốc của trần gian. Người ta cố tìm làm thỏa mãn đời sống mà không tìm đến cội nguồn của ơn cứu cánh.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG

Chúng ta đừng tưởng Maria hoàn toàn thụ động, chỉ ở yên để Chúa làm, vậy thôi. Quả thật, phần cộng tác của Maria không nhỏ chút nào: Người muốn một tương lai êm ả, nhưng Chúa làm cho tương lai ấy hoàn toàn đổi hướng với biết bao xáo trộn. Thử tưởng tượng một thiếu nữ mang thai trước khi về nhà chồng. Biết bao rắc rối và khổ tâm đối. Biết bao khó xử đối với gia đình, với họ nhà chồng và nhất là với người chồng sắp cưới. Ðể Chúa làm có nghĩa là mình không làm chủ đời mình nữa nhưng giao trọn dòng đời cho Người định hướng, miễn sao mọi sự đi đúng chương trình của Người.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA

Người đời ít khi nói sự thật vì họ không muốn làm mất lòng người khác. Nhưng sống trong ảo tưởng về chính mình chúng ta sẽ vấp ngã, và thay vì mau chóng đạt được sự trọn lành của một người khiêm tốn, chúng ta vẫn đắm chìm trong sự ngạo mạn.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

ÔNG CÓ PHẢI LÀ ĐẤNG CỨU THẾ KHÔNG?

Hội Thánh hướng mọi chú tâm của chúng ta vào Đức Giêsu. Hội Thánh hành động giống như vị "Tiền hô" của Người. Và cuối cùng Hội Thánh giải thích cho chúng ta biết chuẩn bị đón Người như thế nào. Mùa vọng nói với chúng ta về việc Đức Giêsu đến. Người không phải chỉ đến trong giòng lịch sử như chúng ta vẫn mừng và kỷ niệm vào ngày Giáng Sinh, mà Người còn đến lần chót vào cuối dòng lịch sử nữa.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE LIGHT IS SHINING

God also has a purpose and plan for every one of us. This gives each of us a reason for living, a task to perform. We are not here to dream, to drift, and to play. There is a mission for each of us to complete. And we are here to accomplish that mission. To accomplish that mission we will find true joy. In order for us to know who we are, and what our mission is, like John the Baptist, we also need to know who Jesus is and, to recognize Him among the people.
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

SỐNG THEO CHÚA KITÔ

Chúa Kitô đến trần gian, tự hạ chính mình và vâng phục Chúa Cha. Người đến để chúng ta được nâng lên hàng thiên tính của Người... Chúa Kitô muốn chúng ta chia sẻ trong sự sống thiên tính của Người, và vì thế chính chúng ta phải thay đổi và sống theo ý của Thiên Chúa, chứ không phải Thiên Chúa phải thay đổi để làm theo cách suy nghĩ của chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG

Sứ mạng của Gioan Tiền Hô là làm chứng cho Sự Sáng đích thật chính là Ðức Kitô. Ðức Kitô đến để chiếu ánh sáng cho trần gian. Toàn bộ Tin mừng Gioan chỉ là để trả lời cho câu hỏi này: "Giêsu Nagiarét, Người là ai?".
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG
Lm. Gioan Trần Đình Khả

DỌN ĐƯỜNG

Đối với nhiều người thì từ ngữ hoán cải chỉ thuộc về thời gian nào đó ở qúa khứ. Hoán cải được quan niệm đồng nghĩa với việc mặc áo rách, ngồi trên đống tro và than khóc. Một số người quan niệm hoán cải chỉ xẩy ra khi bị bại lộ... Hoán cải cũng không phải là tuyên bố từ chức như vài nhân vật trong quốc hội sau khi bị tố cáo đã có những cử chỉ khiếm nhã với phụ nữ và nhân viên của họ. Hoán cải cũng không có nghĩa là đưa ra một lá bài mới hay con cờ mới. Hoán cải có nghĩa là quay trở lại đi về đúng hướng.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

HÃY DỌN ĐƯỜNG

Cả ba bài đọc đều nói nói về sự cần thiết phải dọn đường cho Chúa đến. Cả ba bài đọc đều nói rằng: chúng ta không sống đúng như cái mình phải sống, thì chúng ta phải chịu trách nhiệm về điều đó. Nói cách khác, nếu chúng ta đi sai không đúng theo căn bản, thì những bài đọc hôm nay mời gọi chúng ta hãy trở về với những cái nền tảng ấy.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

HIGHWAY TO TRANSFORMATION

We are in the season of Advent, but the secular world skips Advent and jump right into the Christmas season. Many of us have been commercialized by the secular “Christmas Season.”
Đọc Tiếp

Đ.Ô. Edward Peter Brown

HÃY LÀ KHÍ CỤ BÌNH AN

Chính phủ không thể trao ban hòa bình, chính phủ chẳng có thể phối hợp hòa bình và công lý. Họ có thể nói về vấn đề hòa bình, nhưng họ không thể thực hiện được. Chúng ta không cần phải đi đến Phi Châu hay Âu Châu hoặc nơi nào khác. Hãy đi rảo các ngả đường trong các thành phố của chúng ta và nhận ra là không có sự hòa bình. Người ta bị cướp, bị giựt, bị giết, bị mất xe. Thực chẳng có hòa bình.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Khi chúng ta cầu nguyện sốt sắng thì Chúa sẽ chỉ dẫn mình. Nói như vậy nghĩa là còn một con đường thứ hai nữa: đó là thực hiện thánh ý Chúa. Thánh ý Chúa rất nhiệm mầu, nhiều khi mình không hiểu và không muốn tuân theo. Nhưng luôn luôn thánh ý Chúa là con đường tốt nhất cho mỗi người chúng ta.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG
Lm. Mark Link, S.J.

HÃY TỈNH THỨC

Chính Đức Giêsu, Đấng đã sống ở trần gian cách đây hơn hai ngàn năm, sẽ trở lại vào ngày tận thế đúng lúc chúng ta không ngờ tới. Khi Người trở lại, Người sẽ xét xử từng cá nhân mỗi người chúng ta về cách thức chúng ta hoàn thành công việc mà Người đã giao cho chúng ta làm.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

THE FOREVER PRESENT

Whatever we are called to do, we do it with a Christian attitude. Christian attitude means we always look to the life beyond this life. We are on a journey into eternal life.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Ðấng Messia đã đến, phải chăng không còn phải chờ đợi nữa? Không, mỗi người vẫn còn phải chờ đợi, chờ cho sự công chính được hoàn thành nơi bản thân mình. Bởi đó, Ðức Giêsu nói "Phúc cho ai đói khát điều công chính". Ðói khát điều công chính và chờ đợi công chính thực hiện chính là một mối phúc.
Đọc Tiếp