CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

Trong thế giới xưa, nếu bạn không có một “nguồn bên trong,” hoặc một “paraclete”, chắc chắn bạn không ở “trong sự hiểu biết”.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

BÉ MARION & CON BƯỚM

Đã đến lúc chúng ta phải nhận ra rằng đức tin thì không phải là một cảm xúc. Đó là một quyết tâm. Đó là sự phó thác cho Chúa. Đó là xin vâng với Chúa, dù chúng ta không cảm thấy sự hiện diện của Người.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

CONDITIONS FOR PEACE

Saying that we love Jesus is not enough. We must show the evidences of our love for Him. The evidences that Jesus expects from us is to keep his word.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

THỰC THI YÊU THƯƠNG ĐỂ VƯỢT QUA CƠN KHỦNG HOẢNG ĐỨC TIN

Đã đến lúc chúng ta phải nhận ra rằng giá trị của sự cầu nguyện không hệ tại ở việc cảm thấy sốt sắng hay không. Chính khi tâm hồn như bị chai cứng, lại là lúc phải cầu nguyện nhiều hơn, và lời cầu nguyện khi ấy sẽ tuyệt hảo.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

ĐỔI MỚI TÌNH YÊU

Yêu nhiều thì hy sinh nhiều. Nhưng đó không phải là một thiệt hại bởi vì khi hy sinh, người ta thấy mình có giá trị. Từ giá trị đó, người ta nhận thấy rằng giá trị đích thực của một con người thì không nằm trong sự hưởng thụ vật chất, hay thỏa mãn danh vọng, quyền lực mà là sự phục vụ vô vị lợi.
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

MẦU NHIỆM CON NGƯỜI

Tình Chúa yêu ta đã dẫn Người đến chỗ hoàn toàn tự hủy. Để yêu kẻ khác đúng bản chất họ và thừa nhận họ trong sự khác biệt của họ, phải thôi biến mình thành trung tâm, phải sẵn sàng trả giá.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

Chúa Cha được vinh dự bởi sự vâng phục của Chúa Con một cách tự ý và không thắc mắc ngay cả khi chết. Nhưng vinh dự lớn nhất của Thiên Chúa thì nằm trong việc nâng Chúa Con dậy khỏi sự chết.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

LINDA & PETER

Bài phúc âm hôm nay là một lời mời gọi chúng ta hãy nhìn về tâm hồn và để nghĩ xem chúng ta trả lời sao cho câu hỏi này qua đời sống yêu thương của chúng ta--nhất là trong chính gia đình chúng ta. Vì chúng ta phải bắt đầu thay đổi thế giới ngay bây giờ nếu không chúng ta sẽ không thay đổi được gì cả.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

DẤU CHỈ MÔN ĐỆ CỦA ĐỨC GIÊ-SU LÀ THỰC HÀNH YÊU THƯƠNG CỤ THỂ

Thể hiện tình thương cụ thể đối với những người bất hạnh chính là ánh sáng, là phương thế hữu hiệu nhất để giới thiệu Chúa đến với mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH

ĐOÀN CHIÊN THIÊN CHÚA

Người chăn chiên Đông phương là một tay mục tử dũng mạnh, một thứ chiến binh có khả năng bảo vệ chiên khỏi gấu hay sư tử đến bắt một con khỏi đàn. Khi nói những lời này, Đức Giê-su nghĩ đến cuộc chiến đấu bi thảm Người sắp thực hiện trong cuộc khổ nạn, để Địch thủ “khỏi cướp được” một trong các con chiên khỏi tay Người.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH

Cũng như một người Địa Trung Hải đầy vinh dự thận trọng chăm sóc bạn hữu của mình, và cũng như một mục tử Địa Trung Hải đầy vinh dự chăm sóc chiên trong đàn, Đức Giêsu và Cha Người cũng chăm sóc những ai lắng nghe và đi theo Chúa.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

CHUYỆN TÌNH

Chúng ta cũng phải nghiên cứu mọi thứ về Đức Giêsu Kitô. Chúng ta phải học hỏi mọi thứ về Người nếu có thể. Vì trong Đức Giêsu chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa diện đối diện, cũng như viên thám tử gặp gỡ Laura diện đối diện ở ngưỡng cửa căn phòng.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

THE VOICE OF GOD

We cannot and should not separate faith from life. We are the sheep. Jesus is the Shepherd. He has also entrusted the responsibility of shepherding his sheep to the Church.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

MỤC TỬ NHÂN LÀNH CHO THẾ GIỚI HÔM NAY

Xin ban cho chúng con những linh mục biết nhiệt tình sống và rao giảng Lời Chúa, có sức làm bùng cháy ngọn lửa yêu thương trong lòng chúng con, giúp chúng con nhìn thấy Chúa đang hiện thân trong các mục tử chân thành.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH

TÌNH YÊU CỦA ĐẤNG PHỤC SINH

Quyền bính trong Giáo Hội, thừa tác vụ trong Giáo Hội, là một phục vụ, là một tình yêu: phải phục vụ-yêu mến anh em mình...
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH

Tình tiết mà trong đó ông Phêrô ba lần xác nhận lòng quý mến của ông dành cho Đức Giêsu là một điểm đột biến trong Phúc Âm này, mặc dù các học giả nhìn nhận chương này (21) là một “phụ lục” được tạo ra không phải bởi thánh sử nhưng bởi nhóm môn đệ của ông.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

KHÁCH SẠN “HANOI HILTON”

“Hãy trở nên các mục tử của đàn chiên mà Thiên Chúa đã trao ban cho anh em.. Hãy thi hành công việc ... bởi lòng khao khát muốn phục vụ.”
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

GOD'S RATHER THAN MEN

Like Peter, what Jesus is looking for in the Church and in every member of the Church is the renewal of our commitment to his cause.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

MẾN THẦY HƠN ANH EM - ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC TRAO QUYỀN CHĂN CHIÊN

Mỗi người chúng ta phải trở thành những cánh tay nối dài của các vị chủ chăn bằng cách sống Tin Mừng qua những hành động cụ thể cho tha nhân, và sẵn sàng đảm nhận việc phục vụ cộng đoàn theo sự phân công của các đấng.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

SỰ SỐNG MỚI

Đức tin còn là một cuộc chiến, một trận đấu. Nó chẳng có gì là thoải mái cả; nếu đức tin xây dựng và tái tạo chúng ta, điều đó chỉ có thể thực hiện nếu chúng ta biết từ bỏ chính mình.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

Kitô Hữu ngày nay, đầu óc khoa học, họ là những người không còn bất cứ gì để thấy mới tin thì phải tin vào những gì họ được nghe. Thánh Phaolô nhắc nhở chúng ta rằng “đức tin đến từ sự nghe biết” (Rôma 10:17).
Đọc Tiếp

John J. Pilch

“LẠY CHÚA CON và THIÊN CHÚA CỦA CON”

Chúng ta cũng phải tin nơi Chúa Giêsu một cách cá biệt. Chúng ta cũng phải tìm ra lý do của riêng mình để giúp chúng ta quỳ xuống và nói với Chúa Giêsu rằng, “Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con.”
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

THE SOURCE OF MERCY AND FORGIVENESS

The celebration of Divine Mercy on the second Sunday of Easter is a reminder for us that Jesus is the manifestation of God’s love and mercy. Mercy comes for God, and forgiveness comes only through Jesus Christ, the source of our redemption.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

PHƯƠNG CÁCH HỮU HIỆU ĐỂ TRUYỀN ĐẠT ĐỨC TIN HÔM NAY

Ngày nay rao giảng về mầu nhiệm Chúa Phục Sinh cho người khác có thể chấp nhận không phải dễ. Ngòai việc cần ơn trợ giúp của Chúa, còn cần phải có chứng tích yêu thương cụ thể của người rao giảng.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

TÌNH YÊU CHIẾN THẮNG

Chúa Giêsu sống lại cách âm thầm mà chỉ những ai yêu mến Chúa mới gặp được Người. Ngôi mộ trống và khăn liệm tượng trưng cho vật chất, danh vọng, và quyền lực ở đời này. Tất cả sẽ không còn ý nghĩa khi bước vào sự sống đời sau.
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

GẶP NGƯỜI NƠI ĐÂU?

Nếu không tin vào Thiên Chúa, hiển nhiên cuộc phục sinh là bất khả, và người ta sẽ cố gắng giải thích “đức tin” của cộng đoàn Ki-tô hữu sơ khai như một sự kiện bình thường phát sinh do một cơn chấn động.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

Niềm tin vào sự phục sinh của Đức Giêsu được phát triển từ sự khám phá một ngôi mộ trống và không phải từ sự xuất hiện của Đức Giêsu. Nó phát triển từ những gì các tín hữu đầu tiên tường thuật và cách họ giải thích về những gì họ cảm nghiệm.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

SỰ BIẾN ĐỔI KỲ DIỆU

Tin mừng Phục Sinh là không gì có thể chế ngự chúng ta được nữa--dù là sự ngã lòng, sự bất hạnh, sự ruồng bỏ, sự đớn đau và kể sự chết.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

ÔNG ĐÃ THẤY VÀ ĐÃ TIN

Cuộc sống của chúng ta nhiều lúc giống như một ngôi mộ trống rỗng: khi những gì chúng ta yêu quý nhất hoặc những người thân yêu nhất không còn.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

TUẦN THÁNH

CÙNG CHẾT ĐỂ CÙNG SỐNG LẠI VỚI CHÚA GIÊ-SU
Vọng Phục Sinh

Đọc Tiếp

TÔN VINH THÁNH GIÁ CHÚA GIÊ-SU
Thứ Sáu Tuần Thánh

Đọc Tiếp

NGƯỜI ĐÃ YÊU THƯƠNG HỌ ĐẾN CÙNG
Thứ Năm Tuần Thánh

Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT LỄ LÁ

BÌNH THẢN VÀ NHÂN ÁI

Trong lúc đám đông nơi ba Tin Mừng kia chỉ có lòng thù hận và sự thách thức, thì quần chúng trong Lu-ca, sau khi chứng kiến tất cả cảnh tượng, nghe hết mọi lời tha thứ của Con Thiên Chúa, đều đấm ngực trở về nhà.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT LỄ LÁ

Đức Giêsu được xếp vào hàng các anh hùng cao quý trong Kinh Thánh, họ là những người chịu đau khổ trong thinh lặng. Câu chuyện thống khổ chắc chắn nhấn mạnh đến điểm này.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

BA NỖI ĐAU KHỔ

Chúa Giêsu đã từng chịu cả ba sự đau đớn mà con người có thể gặp phải. Người đau đớn tinh thần vì bị các môn đệ phản bội. Người đau đớn thể xác vì bị tra tấn, và sau cùng Người đau đớn tâm linh khi cảm thấy bị Chúa Cha bỏ rơi.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

WHAT HAVE YOU DONE FOR CHRIST?

Our mission is the very mission given to Christ. When our Christian faith and religious values are being challenged and questioned, like Jesus, we must stand strong without anger or bitterness but convicted faith, hope and love.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

CÙNG CHÚA QUA ĐAU KHỔ VÀO TRONG VINH QUANG

Chấp nhận đi theo Chúa Giê-su trên đường thánh giá là chúng ta sẵn sàng đón nhận mọi nỗi đau khổ do bệnh tật cũng như các tai nạn và những điều trái ý gặp phải trong cuộc sống, liên kết với sự đau khổ của Chúa Giê-su trong cuộc khổ nạn
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

LỀ LUẬT VÀ TÌNH THƯƠNG

Đức Giê-su đặt cuộc tranh luận như thường thấy tại các pháp đình lên một bình diện khác: dưới con mắt Thiên Chúa, mọi người đều là tội nhân, đều là bị cáo và hết thảy cần được thương xót thứ tha.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

Đức Giêsu, vị ngôn sứ, người lên tiếng cho ý định của Thiên Chúa ở-đây-và-bây-giờ, nhắc nhở họ – và tất cả các người cuồng tín – hãy cố gắng tinh lọc động lực khi họ theo đuổi các mục tiêu đúng đắn của mình.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

HÒA GIẢI

Nhiều người ngạc nhiên khi biết Chúa Giêsu thường cảnh cáo một cách nghiêm khắc về “tội quên sót” của chúng ta. Điều này đặc biệt đúng với bổn phận kính mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân. Sự cảnh cáo mạnh mẽ nhất về bổn phận phải yêu mến tha nhân thì có liên hệ đến điều Chúa nói trong Ngày Phán Xét.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

WATCHDOGS

Judgmentalism was a disease in the Jewish society in Jesus’ day. It is also a disease to divide us and to keep us from bonding with one another. Jesus’ action showed them that people were more important than law codes.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

TÌNH THƯƠNG THA THỨ VÀ BIẾN ĐỔI

Cuộc đời con người chúng ta thật không đơn giản mà tốt xấu trắng đen lẫn lộn nhau: có những lúc người ta có thể tốt như thiên thần, nhưng cũng có lúc lại xấu xa như ác quỷ. Tâm hồn có phần sáng phần tối, dù đã lỡ phạm tội nhưng vẫn muốn nên tốt.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh