Chia Sẻ - Người Tín Hữu

Chia Sẻ

Nhiều Tác Giả

HỒN MA & GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

Người Công Giáo phải khẳng định rằng hồn ma có hiện hữu. Xét cho cùng, đó là phần căn bản của niềm tin Công Giáo, chúng ta tin rằng con người là một sự hiệp nhất giữa hồn và xác; mà khi chết, hồn lìa khỏi xác; và sau khi chết, tuy thân xác thường tan rữa, linh hồn vẫn sống, chờ đợi Ngày Phán Xét.
Đọc thêm

BA NGÔI THIÊN CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI KITÔ HỮU

Chính hành trình đức tin của người Kitô hữu dựa trên hành trình của Ba Ngôi trong tình yêu trao ban, khởi đi từ nguồn gốc đến cứu chuộc và cùng đích.
Đọc thêm

HỌC ĐỂ LÀM GÌ?

Cha mẹ trong gia đình có thể dạy con đủ thứ chuyện, từ chuyện giao tiếp, phải khôn lỏi với đời, nhưng lại không dạy con những bài học nhân bản.
Đọc thêm

ĐỨC MARIA - GƯƠNG MẪU ĐỜI SỐNG VÂNG PHỤC ĐỨC TIN

Như Đức Maria năm xưa đã dấn thân bằng cả cuộc đời, chúng ta cũng hãy diễn tả niềm vui và tình yêu Đức Kitô cho mọi người trong cuộc sống qua cử chỉ yêu thương, bác ái và thánh thiện của chúng ta trong mọi nơi mọi lúc.
Đọc thêm

VÂNG PHỤC, ĐIỀU KIỆN TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ ĐỨC GIÊSU

Có thể nói vâng phục chính là cánh cửa đưa chúng ta đến với Thiên Chúa và tha nhân. Qua vâng phục, ta lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa, kết hiệp nên một với Người, sống phục vụ tha nhân như Đức Giêsu.
Đọc thêm

"MẸ Ở ĐÂY VỚI CHÚNG CON"

Đời sống giáo xứ cũng có những khó khăn gần giống với một gia đình, cũng khác biệt nhau, cũng mỗi người một ý, mà cha sở ý còn lớn hơn giáo dân.
Đọc thêm

GIAO ƯỚC SINAI

Qua Giao Ước trên núi Sinai, lịch sử cứu độ thế giới đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tiến trình của con người trở về Thiên Chúa và đạt được sự thiện hảo nơi Người.
Đọc thêm

ÂN SỦNG CỦA THIÊN CHÚA & Ý CHÍ TỰ DO CỦA CON NGƯỜI

Xét trong tương quan tình phụ tử để thấy rằng, giữa ân sủng của Thiên Chúa và ý chí tự do con người không có chuyện triệt tiêu hay đối chọi nhau, nhưng là cùng nhau hành động, để con người được ở trong Thiên Chúa là Cha nhờ Đức Giêsu Kitô
Đọc thêm

CỬA BẠNG - NƠI IN DẤU CHÂN THỪA SAI

Chính cơn cuồng phong của biển cả là một trong những nguyên nhân định hướng cho những dấu chân đầu tiên của các nhà truyền giáo cho Đàng Ngoài Việt Nam ở tại Cửa Bạng.
Đọc thêm

ĐỨC GIÊSU ĐẾN ĐỂ ĐEM GƯƠM GIÁO

Đức Giêsu đã dùng đến hình ảnh “gươm giáo”, một loại vũ khí trong các cuộc đấu tranh, để loại trừ, giết chết một đối tượng nào đó... và cũng là để nói lên sự dứt khoát trong chọn lựa.
Đọc thêm

MỘT HƯỚNG MỤC VỤ CHO NHỮNG NGƯỜI BỎ XƯNG TỘI, RƯỚC LỄ TỪ LÂU

Điều quan trọng là chúng ta tạo nên một sự gần gũi, thân thiện và tin tưởng nơi họ bằng những hành động thể hiện sự quan tâm đối với họ. Từ đó, họ mới có thể chia sẻ cho chúng ta về những khúc mắc hay tình trạng thực sự trong đời sống. Khi đã được chia sẻ, chúng ta phải có thái độ sẵn sàng lắng nghe với tất cả sự tôn trọng, cũng đừng có vội kết luận, mà phải có thời gian để suy nghĩ và phân định.
Đọc thêm

BỐN TÍN ĐIỀU VỀ ĐỨC MARIA: NỀN TẢNG KINH THÁNH & THẦN HỌC

Bốn tín điều về Đức Maria phần nào cho chúng ta cảm nhận được tình yêu đặc biệt của Thiên Chúa Cha, công nghiệp của Chúa Con và quà tặng của Chúa Thánh Thần dành cho Mẹ Maria.
Đọc thêm

GIOAN TẨY GIẢ, LỜI CHỨNG DUY NHẤT CHO CHÚA KITÔ

Chúng ta thường xuyên kinh nghiệm rằng hai khuynh hướng thiện ác đó đấu tranh kịch liệt với nhau ngay trong ta. Muốn chiến thắng, phải tỉnh thức và cầu nguyện, phải tập nghe theo tiếng nói của lý trí, của lẽ phải và lương tâm, trong việc lớn cũng như việc nhỏ; đồng thời cũng phải tập sống khổ chế, nghĩa là sống có kỷ luật, biết hy sinh và từ bỏ.
Đọc thêm

CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẬC CAO NIÊN THEO TINH THẦN KITÔ GIÁO

Trách nhiệm và bổn phận của mọi thành viên trong gia đình, cộng đoàn giáo xứ, giáo phận và toàn thể Giáo Hội, là phải lo lắng cho các bậc cao niên được lãnh đầy đủ các bí tích, là “nguồn dinh dưỡng” thiêng liêng dồi dào nhất trong hành trình đức tin.
Đọc thêm

CHÚA KHÔNG LẦM

Đời sống ơn gọi thánh hiến của các linh mục tu sĩ hôm nay càng bị thử thách rất nhiều, trước cơn lốc của lối sống tôn thờ vật chất, kiếm tìm sự an nhàn hưởng thụ, chủ nghĩa tự tôn cá nhân đang lên ngôi.
Đọc thêm

NGƯỜI MỤC TỬ LÀ AI?

Nền tảng cho mối tương quan giữa mục tử và chiên là tình yêu, một tình yêu trưởng thành và nhân bản dựa trên sự tôn trọng nhân vị, một tình yêu vô vị lợi đến nỗi sẵn sàng chết cho người mình yêu.
Đọc thêm

THẦN HỌC CÁNH CHUNG TRONG TIN MỪNG THEO THÁNH GIOAN

Tất cả những đề tài trong thần học về cánh chung trong Tin Mừng theo thánh sử Gioan đều có sự gắn kết với chính Đức Giêsu Kitô. Chính Đức Giêsu là suối nguồn, là nguyên nhân của sự sống viên mãn và là hạnh phúc đời đời.
Đọc thêm

CUỘC CHIẾN GIỮA ĐAVÍT & GÔLÍAT - CUỘC CHIẾN ĐỨC TIN

Chúng ta có giống như Đavít làm theo ý Chúa trong chương trình của Người hay không? Mỗi người chúng ta hãy mở lòng mình để cho ý Chúa được thể hiện, chính những lúc đó, chúng ta sẽ có được cảm nghiệm như Thánh Phaolô, “Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi”.
Đọc thêm

CON NGƯỜI LÀ TÁC GIẢ, LÀ TÂM ĐIỂM VÀ CỨU CÁNH CỦA TẤT CẢ ĐỜI SỐNG KINH TẾ XÃ HỘI

“Mục đích của kinh tế và chính trị chính là để phục vụ con người... Mỗi lý thuyết hoặc hoạt động kinh tế và chính trị phải nỗ lực cung cấp cho mỗi người dân của trái đất sự an sinh tối thiểu, giúp họ sống trong phẩm giá, trong tự do và có khả năng nuôi dưỡng một gia đình, giáo dục con cái, chúc tụng Thiên Chúa và phát huy các khả năng nhân bản.
Đọc thêm

LỜI CHÚA & CUỘC SỐNG

Sống Lời giữa đời là chấp nhận một cuộc lội ngược dòng, phải kiên trì và hy sinh thật nhiều, ngay cả mạng sống để làm chứng cho Lời như Đức Maria và các thánh.
Đọc thêm

CHÀO MÙA HÈ

Vị chủ chăn coi sóc giáo xứ mang trái tim của Chúa Giêsu, luôn nhân hậu và bao dung với những người lầm lỗi cùa con chiên, những người không ưa không thích, chống phá giáo xứ, nhờ vậy người khác sẽ được thu phục nhân tâm.
Đọc thêm

SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO CỦA HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Khi nào hôn nhân và gia đình sống dựa trên nền tảng là đức ái, thì khi đó hôn nhân và gia đình đang thi hành sứ mạng truyền giáo của mình như Chúa Giêsu đã ra lệnh truyền.
Đọc thêm

CHÚA THÁNH THẦN NHƯ MẸ HIỀN

Trong đời sống làm con Chúa Cha, có những việc chúng ta không thể tự làm cho đầy đủ, thì Chúa Thánh Thần ban các ơn của Người để giúp chúng ta có thể làm đẹp lòng Thiên Chúa và lớn lên xứng với người con thảo.
Đọc thêm

MẠNG XÃ HỘI - TIN THẬT & GIẢ

Ngày nay, Giáo Hội có những vị chủ chăn luôn ý thức tầm quan trọng của truyền thông, nên con cái của Giáo hội phải nhập cuộc với truyền thông, sử dụng phương tiện truyền thông như công cụ loan báo Tin Mừng, mang ánh sáng đến những vùng tăm tối.
Đọc thêm

SỰ HIỆN HỮU CỦA GIA ĐÌNH TRONG TƯƠNG QUAN VỚI SỰ HIỆN HỮU CỦA XÃ HỘI HAY QUỐC GIA

“Gia đình chính là nơi phát sinh người công dân và là trường học đầu tiên dạy cho con người học được những nhân đức xã hội mà tất cả mọi xã hội đều cần đến. Chính trong gia đình mà người ta học biết trách nhiệm và liên đới.”
Đọc thêm

TINH THẦN LẠC QUAN TRONG THƯ PHI-LÍP-PHÊ

Qua thư Philípphê, chân dung về vị tông đồ với đầy tinh thần lạc quan được nổi bật, cho dù ở trong hoàn cảnh nào, khó khăn nào thánh nhân cũng luôn là chứng nhân về tinh thần lạc quan, nhưng phải là lạc quan trong Đức Giêsu Kitô hay niềm vui Tin Mừng.
Đọc thêm

DƯ MÀ CÓ THỂ CHƯA ĐỦ

Lời ca tụng Đức Mẹ trong Giáo hội Việt Nam ta rất nhiều, có thể là rất đẹp nhưng vẫn thiếu sót khi xem Đức Mẹ chỉ là một nguồn cảm hứng cho hồn thơ, hồn nhạc, hay thậm chí cho những rung động tình cảm có vẻ ít nhiều trần tục.
Đọc thêm

"MẸ ƠI CON YÊU MẸ"

Chúng ta chạy đến với Mẹ Maria trong tháng Năm này bằng cả tấm lòng đơn sơ chân thành, chúng ta luôn biết nghe lời Mẹ Maria dạy, “Người bảo gì các anh hãy làm như vậy”
Đọc thêm

GIÁO HỘI VỚI ĐỜI SỐNG TỬ ĐẠO

“Giáo hội trong mỗi khúc quanh của lịch sử vẫn bén rễ sâu qua lời chứng của các vị tử đạo. Nhờ gương mẫu mà họ đã chiến thắng giữa mọi thời, mọi dân nước, mọi ngôn ngữ, dân Thiên Chúa được kiện cường hơn trong niềm tin. Những giọt máu đào của các vị tử đạo được ví như ‘những viên gạch xây dựng nên tòa nhà của Thiên Chúa’.”
Đọc thêm

CHÚA PHỤC SINH HÔM NAY

Chúa Giêsu Phục Sinh đang sống động dưới nhiều hình thức trong chính lúc này và tại nơi đây. Những người có Chúa Phục Sinh hiện diện và hoạt động xung quanh tôi hiện nay thuộc đủ mọi tầng lớp. Có giáo sĩ, giáo dân; có người giàu, người nghèo; có người trí thức, người ít học. Nhưng tất cả đều có tinh thần phục vụ cao, với cố gắng nâng khả năng phục vụ mỗi ngày mỗi cao hơn bằng học hỏi, tìm tòi và dấn thân.
Đọc thêm

HỘI CHỨNG HẠT GIỐNG TÌNH YÊU

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh giác các Kitô hữu trước một lối sống hai mặt, phô diễn ra cho người khác thấy vẻ bên ngoài sáng láng, thánh thiện nhưng trong tâm hồn lại vô cùng đen tối. Đức Thánh Cha cũng khuyến khích các tín hữu biết bước đi trong ánh sáng chứ đừng lún sâu vào con đường tối tăm, vì chân lý của Thiên Chúa không thể được tìm thấy nơi đó.
Đọc thêm

BẢY LỜI CUỐI CỦA CHÚA KITÔ

Có ba điều chúng ta có thể thi hành với sự tự do. Chúng ta có thể hướng sự tự do đến chính mình một cách ích kỷ, chúng ta có thể tiêu tán sự tự do trong hàng ngàn thứ tầm thường, và chúng ta có thể dâng sự tự do cho Thiên Chúa.
Đọc thêm

CẢM ƠN PHỤ NỮ

Người phụ nữ có phẩm giá cao trọng, bình đẳng với nam giới, họ cũng là hình ảnh của Thiên Chúa. Trong Giáo hội Công Giáo, người tín hữu Kitô vẫn chạy đến với người Mẹ tuyệt vời là Đức Maria, Mẹ của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc, Mẹ của chúng ta.
Đọc thêm

HOA TUYẾT NGÀY XUÂN

Bầu trời Âu, thời tiết và cảnh vật trên vùng đất này đều khác lạ so với những ngày tết ấm áp ở quê nhà. Không có én chao lượn trên bầu trời, không có chợ hoa chợ tết... Nhưng thật buốt giá, hoa tuyết rơi trắng xóa trên từng con phố nhỏ, tung bay trong gió như những cánh hoa dù tạo nên một bức tranh thật tuyệt vời. Những tàng mimosa trổ vàng, tàng cerise mang đầy những nụ hồng trông thật giống hoa mai hoa đào, cùng muốn vui xuân, tìm về với nhau đón tết Mậu Tuất 2018.
Đọc thêm

ĂN CHAY HAY ĂN TẾT?

Năm mới và cũng là Mùa Chay, chúng ta xin Chúa ban cho mình có một trái tim mới để thổn thức yêu thương, nhạy bén trước những nhu cầu của tha nhân, biết lắng nghe tiếng Chúa chỉ dạy trong cuộc đời.
Đọc thêm

CON NGƯỜI CỦA MÙA CHAY

Con người của Mùa Chay phải là con người mạnh mẽ, cương quyết vì đó là con người phải đấu tranh gian khổ. Ðời sống Kitô hữu không dành cho những kẻ lừng khừng, nước đôi, không dám chọn lựa và dấn thân. Tân Ước thường trình bày cuộc đời môn đệ Chúa Kitô như một cuộc chiến cam go giữa Sống và Chết, Ánh sáng và Bóng tối, Thiện và Ác, Tự do và Nô lệ.
Đọc thêm

TÌNH YÊU CHIẾN THẮNG

Tình dục càng dễ dãi, người ta lại càng khao khát một tình yêu có giá trị. Tình yêu ấy không thể mua bằng tiền bạc, không thể trao đổi như y phục, mà nó phát sinh từ một tâm hồn muốn vươn lên trên những tầm thường của cuộc đời để nhận ra được ý nghĩa của sự hy sinh và phục vụ.
Đọc thêm

MÙNG 2 TẾT

Phụng Vụ dành riêng ngày mùng hai Tết để tưởng nhớ và cầu cho gia tiên cùng các bậc sinh thành, dưỡng dục chúng ta, cũng mang hai ý nghĩa: nó vừa củng cố lòng tin kính Chúa và vừa hun đúc lại nơi ta, nhất là nơi các thế hệ trẻ, lòng hiếu thảo, tình nghĩa gia đình và ý thức về giòng tộc của mình.
Đọc thêm

XUÂN & TUỔI GIÀ

“Ai đó nói con cái là mùa xuân của cha mẹ, nhưng với tôi, cha mẹ mới chính là mùa xuân của con. Bởi lẽ mùa xuân là mùa của niềm vui, hạnh phúc. Và còn cha còn mẹ là còn niềm vui, hạnh phúc, là còn có Tết. Cha mẹ như mùa xuân tưới mát cho tâm hồn con luôn tươi trẻ”.
Đọc thêm

GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1

Chính vì không có thời gian lắng nghe, biết thinh lặng, vợ chồng con cái không hiểu nhau, nên tạo ra sự xung khắc, xung đột, không có tình yêu thương đủ lớn để dắt dìu nhau vượt khó. Dĩ nhiên ở trong tình trạng này lâu dài, chuyện ly dị sẽ đến không sớm thì muộn mà thôi.
Đọc thêm

QÙA CHO HÀI NHI GIÊSU

Quà cho Hài Nhi Giêsu cốt yếu là tấm lòng thành khẩn được bầy tỏ trong một hình thức đơn sơ, không tính toán. Nhưng chính món quà đơn sơ đó lại là điều khó khăn để thực hiện chỉ vì nó đòi hỏi một thay đổi quyết liệt, một chiến thắng đầy khó khăn với bản tính yếu hèn của chính con người chúng ta, đó là tự ái, ích kỷ, tham lam, ghen tị và kiêu căng.
Đọc thêm

CÁC KIỂU THAM DỰ THÁNH LỄ

Dự lễ chứ không phải “xem lễ”, không phải xem đá banh, xem hài kịch, tất cả những cái xem đó chỉ diễn ra trên sân khấu chẳng bao giờ liên hệ đến cuộc sống của ta. Thánh Lễ là nơi ta dâng cuộc sống mình, chấp nhận như tấm bánh chia sẻ cho mọi người, hơn nữa ta được kết hiệp với cái chết tự hiến tự hủy của Đức Kitô trên thập giá.
Đọc thêm

EMMANUEL

Emmanuel: Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta, đó là chóp đỉnh của mạc khải về tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người. Thiên Chúa yêu thương ta, Người không chịu nổi sự xa xách, Người vội vã đến với ta, không gì cản bước Người được, dù đó là tội lỗi chồng chất của chúng ta.
Đọc thêm

MÙA ĐÔNG VỀ CHƯA ANH?

Giáng sinh là nhận ra Chúa Giêsu đang có đó trong cuộc đời ta, nơi những con người bé nhỏ, bị từ chối như gia đình Nagiarét năm xưa. Trong sân khấu cuộc đời, các bậc vị vọng quyền quý đang chứng tỏ uy quyền của mình thì Con Thiên Chúa lại âm thầm giáng sinh trong gia cảnh khó nghèo túng thiếu.
Đọc thêm

NGƯỜI GIÀ LÀM ĐƯỢC GÌ?

Người già không phải là vô tích sự, không phải là người thừa, mà nhiều khi những giá trị tinh thần, tâm linh người già đem lại còn quý giá hơn tiền bạc, nhà cao cửa rộng, hơn cả những tiện nghi vật chất.
Đọc thêm

MÙA VỌNG

Giáo Hội đã đặt lễ Giáng sinh vào đúng ngày đó để công bố rằng chính Ðức Giêsu Kitô mới thực là Ánh sáng, là Mặt trời soi sáng thế gian. Nhưng lúc đầu Giáng sinh cũng chỉ là lễ thường thôi. Mãi đến thế kỷ thứ VI mới trở thành một đại lễ, và cũng kể từ đó, người ta mới tổ chức một thời gian chuẩn bị tương đương với Mùa Chay trước Phục sinh, và được gọi là mùa Adventô tức là Mùa Vọng như ta quen gọi ngày nay.
Đọc thêm

CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - THẦY TÔI

Ngày nay, không còn có những bách hại công khai các Kitô hữu, nhưng vẫn có những hy sinh âm thầm của các Kitô hữu dám sống theo lương tâm và theo Tin Mừng... Sống đạo theo một nghĩa nào đó cũng là tử đạo hằng ngày.
Đọc thêm

KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN ĐỊNH PHẬT GIÁO & CẦU NGUYỆN TRONG CƠ ĐỐC GIÁO

Trên lý thuyết, thiền được mô tả như là một sự thức tỉnh, tự do, giải thoát với cuộc sống bình an, thanh tịnh khi con người giữ được sự nhiếp tâm liên tục đến nỗi đi, đứng, nằm ngồi đều bất ly thiền định. Trên thực tế, một người đạt đến sự tự tin tuyệt đối là điều không thể có.
Đọc thêm

10 CÂU HỎI VỀ PHẬT GIÁO

Trên lý thuyết, Phật Giáo có vô số giáo lý khác nhau và mâu thuẫn với nhau. Trên thực tế, Phật Giáo có nhiều tông phái và nhiều phương pháp tu hành khác nhau cũng như nhiều niềm tin khác nhau. Cũng có giáo lý Phật Giáo tin theo khuynh hướng vô thần như giáo lý Nhân Duyên Sanh. Tuy nhiên niềm tin của người Phật giáo bình dân thì không vô thần, vì họ tin có linh hồn. Họ gọi linh hồn người chêt là hương linh, vong linh, giác linh, chơn linh... tùy theo trình độ tu chứng hay hiểu đạo của người đã chêt.
Đọc thêm

CẦU NGUYỆN, SỐNG CÒN CỦA GIA ĐÌNH

Trước bao khủng hoảng của cuộc sống hôm nay, nền đạo đức luân lý gia đình đang hấp hối, không ít gia đình đang đối diện bên bờ vực đổ vỡ. Đời sống vật chất của một xã hội tiêu thụ và hưởng thụ đang chực nuốt chửng các giá trị đạo đức truyền thống của gia đình. Cha mẹ ít có thời giờ cho nhau, chẳng có thời giờ để ở với con cái.
Đọc thêm

HAI CÁCH TIẾP KHÁCH

Lời Chúa trong câu chuyện hai chị em Mac-ta và Ma-ri-a gợi lên cho ta nhiều kiểu đón rước Chúa, mà kiểu quan trọng nhất là lắng nghe lời Người. Ðể biết lắng nghe Chúa, chúng ta nên tập cho biết lắng nghe kẻ khác. Ðây không phải là chuyện dễ.
Đọc thêm

HAI GIÁO LÝ KHÁC NHAU VỀ TÌNH YÊU TRONG PHẬT HỌC VÀ THÁNH KINH

Một cách khách quan, chúng ta thấy rằng sau khi đã thành phật, đức Thích Ca cũng không hề đoạn ái như giáo lý mà người đã dạy. Vì những lời dặn dò của người trước khi tắt thở, những tình cảm thiêng liêng giữa Đức Phật và hàng tăng chúng qua tang lễ và những lời giảng dạy tiếp theo; kể cả phần tro bụi của thân thể của Đức Thích Ca cũng được trân quý, được cho là ngọc Xá Lợi để thờ lạy suốt mấy ngàn năm đến giờ. Lịch sử nhân loại chưa có một người nào nhờ áp dụng giáo lý nhà Phật mà được thành phật như Đức Thích Ca; cũng chưa có một ai thật sự thành công về nổ lực đoạn ái hay tiêu trừ ái nghiệp.
Đọc thêm

BẠN ĐÃ LÀM GÌ CHO LINH MỤC?

Người ta thường nói: "Bạc như dân, bất nhân như lính". Câu nói này có thể cũng không sai với đời linh mục. Bao lâu người linh mục còn khỏe mạnh phục vụ cho giáo xứ thì là cha đáng mến đáng trọng. Một khi đau yếu già nua, là gánh nặng, là cái gai thì cần nhổ đi.
Đọc thêm

CÁI NHÌN CỦA NHÀ GIÁO DỤC

Không có một người học sinh nào ngu đần nhất thế gian đến nỗi không thuốc chữa. Chỉ có những nhà giáo dục không biết khám phá ra những tiềm năng đó và cho chúng một "phương tiện" để chúng thành công.
Đọc thêm

CHẠNH LÒNG THƯƠNG

Đời sống sứ vụ của linh mục cũng chỉ có thể đạt tới mức cần thiết khi người linh mục dấn thân với con tim “chạnh lòng thương” như Chúa Giêsu.
Đọc thêm